Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3: Tiếp đà tăng?

Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.03x.

Nhận định chứng khoán ngày 20/3

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS): VN-Index vẫn tiếp tục có xu hướng phân hóa tăng điểm

VN-Index kết tuần tạo mẫu hình nến doji thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư xung quanh vùng 1.030-1.050 điểm và đây cũng đang là vùng tích lũy ngắn hạn của thị trường kể từ khoảng giá tháng 2/2023 đến nay.

Xét trên khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn đang bám sát và nằm trên đường trung bình động MA20.

Chỉ báo DI+ ở khung đồ thị tuần cũng chưa cho tín hiệu về xu hướng mới so với tuần trước và vẫn đang hướng lên tích cực, cho thấy khả năng lớn hơn là VN-Index vẫn tiếp tục có xu hướng phân hóa tăng điểm hướng lên các vùng điểm số cao hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì vị thế cổ phiếu khoảng 15-25% trong tài khoản và bám sát diễn biến thị trường trong tuần tới, đồng thời hạn chế giải ngân trước khi VN-Index thành công bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 1.050 điểm hiện tại.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực bán chủ động gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x điểm khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.03x điểm

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch cẩn trọng

Trong phiên cuối tuần trước, sau khi bật tăng từ đầu phiên, áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.055 điểm đẩy VN-Index xuống và kết phiên gần như không thay đổi.

Trong đó, 6/19 ngành tăng điểm (ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng), tuy nhiên, số mã tăng lại tương đương số mã giảm cho thấy dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào một số ngành nhất định.

Hiện tại thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.