Đại án Vạn Thịnh Phát có giống vụ…?

  • Chính phủ sẽ không để cho bất cứ một ngân hàng nào phá sản, đó là điều không thể bàn cãi. Bao nhiêu vụ trước đây như ACB, bầu Kiên, OCB, Hà Văn Thắm…mọi thứ ngay lập tức lại đâu vào đó. Nên chúng ta không cần lo về các khoản tiền đang giao dịch hay đang gửi ở SCB. Quyền lợi của người dân sẽ được đảm bảo.
  • Một ngân hàng khi cho DN vay thường định giá khoản vay tối đa bằng 50% giá trị số tài sản đó. Cho dù có chuyện gì xảy ra thì ngân hàng họ cũng cầm đằng chuôi nếu như khoản vay đó có tài sản đảm bảo. Vạn Thịnh Phát vay bank rất nhiều nhưng bđs của họ cực lớn và toàn những vị trí đắc địa bậc nhất ở trung tâm TP.HCM.
  • Việc người dân mua trái phiếu của Vạn Thịnh Phát thì cũng giống như vụ Tân Hoàng Minh và SCB hoàn toàn không liên quan. Số tiền phát hành trái phiếu này cũng là để mua bđs và số bđs này hiện tại cũng gần như cầm cố hết ở bank (cái này cá nhân tôi dự đoán).
  • Trước khi bắt VTP thì các bác lãnh đạo đã lường trước và có tất cả các kịch bản cho mọi tình huống rồi. Đừng có dại mà phao tin đồn linh tinh kẻo được mời lên phường uống nước nói chuyện.
  • Thông thường những tin tức xấu nhất đã ra thì cũng là lúc TTCK tạo đáy, TTCK luôn đi trước. Vùng quanh 1.07x - 1110 điểm được coi là nền vô cùng cứng và chắc chắn. Rất nhiều tài khoản lớn theo tôi biết đã chuẩn bị tiền để giải ngân ở phiên thứ 2 và thứ 3 tới đây.
    → TTCK là vậy, khi mà mọi thông tin tích cực ra thì tạo đỉnh và mọi thông tin tiêu cực nhất xuất hiện là đáy.
    !!Làm con người đã không giúp được gì thì thôi, đừng có kiểu khi lửa cháy lại châm thêm dầu cho loang thêm. Nếu như bạn mong mọi thứ xấu đi thì người thân, gia đình và bạn bè của bạn liệu có được cuộc sống hạnh phúc hơn người khác?