Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 16/5

, ,

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: TCB, HDB, DRC.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua TCB vì cổ phiếu tín hiệu tích lũy tốt.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) dự báo tăng trưởng lợi nhuận dòng bank giảm, chọn cổ phiếu HDB . Kết quả kinh doanh quý I/2024 của các ngân hàng theo dõi thấp hơn 14,3% so với dự báo của chúng tôi, phản ánh triển vọng lợi nhuận 2024 có thể sẽ kém khả quan hơn so với dự báo.

Do đó, MBS điều chỉnh dự báo tăng trưởng lợi nhuận sau thuế cả năm 2024 của các ngân hàng theo dõi xuống 21,8%, so với mức 23,6% trong dự báo gần nhất.

MBS cho rằng, những ngân hàng duy trì được chất lượng tài sản không quá suy giảm trong 2 quý gần đây (TCB, HDB, VCB, VPB…) nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với toàn ngành (TCB, HDB…) sẽ có được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2024 khi nội tại của ngân hàng được thể hiện trong giai đoạn tín dụng yếu sẽ phát huy tối đa trong giai đoạn phục hồi. Do đó, lựa chọn của MBS là HDB cho năm nay.

Sự phục hồi của tín dụng là tương đối chậm so với dự báo của chúng tôi, đặc biệt là dư nợ dành cho nhóm khách hàng cá nhân. Điều này có thể khiến NIM của các ngân hàng bán lẻ như VPB, VIB… không thể phục hồi như dự báo. Ngoài ra, chất lượt tài sản cũng cần tiếp tục được theo dõi vì đang tiệm cận vùng đỉnh quý III/2023.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu DRC

BVSC nâng mức giá mục tiêu cổ phiếu của CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC – sàn HOSE) lên 35.350 đồng/cổ phiếu (tiềm năng tăng giá 7,4%), từ mức 26.550 đồng/CP trong báo cáo cập nhật tháng 7/2023.

Nguyên nhân do (1) cập nhật dự báo kết quả kinh doanh cho DRC giai đoạn 2024-2026 tích cực hơn khi bổ sung yếu tố hưởng lợi khi lốp TBR từ Thái Lan bị áp thuế tại thị trường Mỹ; điều chỉnh phần bù rủi ro xuống 9,0% từ mức 9,6% trước đây; và chuyển thời điểm định giá sang năm 2024.

Mặc dù vậy, chúng tôi hạ khuyến nghị xuống trung lập do giá cổ phiếu đã có diễn biến tăng mạnh trong thời gian gần đây ( tăng 47% trong 6 tháng qua), phản ánh những triển vọng tích cực về tăng trưởng kết quả kinh doanh của Công ty và các tin đồn về chia cổ tức kỷ lục/thoái vốn liên quan đến Vinachem.

Hiện tại, DRC đang giao dịch ở mức P/E forward 2024 là 13,0 lần – cao hơn so với mức trung bình 3 năm và 5 năm là 10,7 và 10,3 lần.

Bnews/TTXVN

https://bnews.vn/danh-muc-co-phieu-can-quan-tam-hom-nay-16-5/333271.html