Danhson VN không mua được hết cổ phiếu Dược Danapha (DAN) như đăng ký "do lỗi hệ thống tại VNDirect"

Sau khi Công ty Chứng khoán VNDirect ghi nhận lỗi hệ thống trong hơn 1 tuần, cổ đông của CTCP Dược Danapha (mã DAN - UPCoM) đã bị ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch.

Danhson VN không mua được hết cổ phiếu Dược Danapha (DAN) như đăng ký "do lỗi hệ thống tại VNDirect"
Danhson VN không mua được hết cổ phiếu Dược Danapha (DAN) như đăng ký "do lỗi hệ thống tại VNDirect"

Theo công bố của Công ty TNHH Danhson VN, từ ngày 5/3 đến 28/3, Công ty mua 13.834.066 cổ phiếu trong tổng đăng ký 13.925.035 cổ phiếu DAN đăng ký mua, thấp hơn 90.969 cổ phiếu đã đăng ký, nâng sở hữu từ 0%, lên 66,07% vốn điều lệ.

Lý do không mua hết được cổ phiếu DAN đã đăng ký được Danhson VN đưa ra "do bên bán thoả thuận không thực hiện được giao dịch do Công ty Chứng khoán VNDirect bị lỗi hệ thống".

Tương tự, từ ngày 21/3 đến ngày 29/3, ông Phạm Khắc Hà, em ruột bà Phạm Hương Giang, thành viên HĐQT Dược Danapha đã không bán được cổ phiếu trong tổng đăng ký bán toàn bộ 79.000 cổ phiếu, lý do được đưa ra "do hệ thống của Công ty Chứng khoán VNDirect bị lỗi, không thể bán thoả thuận".

Theo tìm hiểu, trước đó, Công ty TNHH Danhson VN cho biết chưa sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại Dược Danapha và sẽ tiến hành “thâu tóm” qua mua thỏa thuận hơn 13,9 triệu cổ phiếu, dự kiến diễn ra trong tháng 3/2024.

Liên quan tới hệ thống giao dịch, sáng ngày 25/3, Chứng khoán VNDirect cho biết sáng 24/03, toàn bộ hệ thống của công ty bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế. Điều này khiến toàn bộ nền tảng giao dịch của công ty tạm thời không truy cập được.

Sau đó từ ngày 25/3 đến ngày 29/3, hệ thống của Chứng khoán VNDirect bị gián đoạn, nhà đầu tư không thể giao dịch và bước sang ngày 1/4 mới bắt đầu khôi phục lại một số nghiệp vụ và theo thông báo mới nhất ngày 3/4, hệ thống của chứng khoán VNDirect đã trở lại hoạt động bình thường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/4, cổ phiếu DAN đứng ở mức giá tham chiếu 24.400 đồng/cổ phiếu.

Duy Bắc

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/danhson-vn-khong-mua-duoc-het-co-phieu-duoc-danapha-dan-nhu-dang-ky-do-loi-he-thong-tai-vndirect-post342615.html