Đầu tư theo phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản. Khởi nguyên và tận cùng

Đầu tư theo phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản. Khởi nguyên và tận cùng

  • Đầu tư theo kỹ thuật là ta sử dụng các hình mẫu trong kỹ thuật đơn giản như MACD, RSI, STO… Hay phức tạp hơn tí là Ichimoku, heiken… Nó thể hiện ra và bắt nguồn khởi nguyên từ nến. Nến ở đâu từ giá và khối lượng. Giá và khối lượng ở đâu. Từ money con người đổ vào. Vì vậy phân tích kỹ thuật đôi khi vào đúng mô hình, đúng điểm giao cắt mô hình tăng giá… Nhưng lại bị fail? Vì sao. Vì money. Con người có thể tác động. Nói trắng ra là vẽ được kỹ thuật của giá theo ý của mình (nếu có đủ tiền). NHƯNG nếu ta hiểu được bản chất của phân tích kỹ thuật ta có thể lựa chọn được điểm mua phù hợp hơn, mua được giá tốt hơn cũng như giảm được rủi ro hơn. Vì vậy phân tích kỹ thuật mang tính tương đối.

  • Đầu tư theo phân tích cơ bản: là việc ta đánh giá các chỉ số tài chính để quyết định việc mua vào hay bán ra cổ phiếu. Từ việc đánh giá các kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để dự phóng tương lai từ đó ra quyết định đầu tư. Khi phân tích cơ bản đòi hỏi tư duy cũng như kỹ năng cao để đánh giá đúng được một bản BCTC. Trong BCTC thì bao gồm cân đối kế toán (ví von như thân thể của doanh nghiệp, thân thể cường tráng thì mới có sức khỏe), báo cáo kết quả kinh doanh (thể hiện khả năng của cơ thể). Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (nó là kết quả của việc xét nghiệm sức khoẻ của thân thể). Việc đánh giá này giúp ta biết được 90 95% bệnh nặng nhẹ, khả năng của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong kqkd đôi khi cũng có những thủ thuật làm đẹp BCTC. Vì vậy phân tích cơ bản mang tính tương đối.

  • Nói đã đời thì cái gì tuyệt đối. Không có gì tuyệt đối cả. Nếu tuyệt đối thì ai đầu tư cũng giàu cả rồi.NHƯNG ta có niềm tin bởi vì thị trường Ck thế giới đã có từ mấy trăm năm. Cổ phiếu giảm rồi tăng tăng rồi giảm, nhưng vẫn có doanh nghiệp trường tồn và giúp tài sản người giữ tăng rất nhiều lần. Chúng ta hãy xác định thay vì mua cổ phiếu tư duy nên thay đổi tí là mua doanh nghiệp chứ không đơn thuần là mua cái bảng giá xanh đỏ. Việc ở đây là sử dụng cái tương đối để giúp giảm rủi ro, tăng phần thắng. QUAN TRỌNG LÀ ĐỪNG ĐỂ MẤT TIỀN. Vì vậy khi chọn 1 cp để đầu tư nhất định phải xem xét kỹ yếu tố cơ bản để xác định doanh nghiệp có tốt không, sức khỏe ra sao, sức lực thế nào, khả năng tới đâu. Sau đó kết hợp phân tích kỹ thuật để chọn được điểm mua phù hợp giúp giảm thiểu được nhiều rủi ro không đáng có.

CHỨNG KHOÁN KHÔNG PHẢI LÀ NƠI HƠN THUA NHAU BỞI IQ BỞI CFA LEVEL N - MÀ HƠN NHAU Ở TƯ DUY

CÁI TÔI VẪN RẤT LỚN. AI CŨNG ĐÚNG. NHƯNG NẾU MỞ TƯ DUY RA TA LUÔN PHẢI HỌC

#Khoinguyenhs #tuduydautu

1 Likes