Đầu tuần Mua hay Bán? Mời F0...Fn đọc và suy ngẫm!

Hết phiên thứ 3 tuần tới ngày 9/2/2021 cả nước bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch dài ngày, nhiều nhà đầu tư lo ngại những rủi ro về tình hình dịch bệnh trong nước, và tình hình thị trường thế giới sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường CK Việt Nam. khả năng có người nhiễm Covid bên ngoài xã hội vẫn có thể xảy ra, trong đợt tết này tụ tập, nhậu nhoẹt, chúc tết, gặp mặt giao lưu cũng là 1 nguy cơ khiến cho covid lây lan, nên việc ra ngoài tết dập được dịch ngay hay ko? có phát sinh thêm ổ dịch hay ko cũng thể trả lời ngay được. Nếu ko may phát sinh nhiều ổ dịch khác thì chúng ta cần có nhiều thời gian hơn để dập dịch và ổn định cuộc sống.

Trên cơ sở trên nhà đầu tư có thể sẽ có sũy nghĩ dẫn đến các hành động sau:

***** Đối với người đang cầm cổ phiếu:

1- Trong đợt bắt đáy vừa qua rất nhiều người có lãi, để ăn chắc và chống rủi ro họ sẽ bán chốt lãi, ra tết có thể mua được rẻ hơn thì sẽ rẻ hơn rất nhiều nhiều nếu phát sinh tiêu cực trong quá trình ăn tết họ lại chờ bắt đáy hoặc trường hợp thị trường tích cực họ sẽ mua cao hơn 1 chút vì đã có su hướng thì họ sẽ mua sớm ngay phiên đầu năm.

2- Với những nhà đầu tư đang sử dụng Margin nếu để cả lượng margin qua tết thì rủi ro của họ cực lớn, nếu có tiêu cực chỉ cần giảm 1,2 phiên họ ko bán kịp là có thể cháy tài khoản bất cứ lúc nào. với quan điểm còn tiền là còn tất cả, nếu thị trường đi lên kể cả mua đắt hơn một tí vẫn có lãi, nhưng nếu tiêu cực thị trường cắm mỏ thì họ sẽ cháy tài khoản, đẻ bảo toàn vốn và tránh rủi ro cho họ thì khả năng rất cao họ sẽ bán hết phần margin để tránh phải chịu lãi trong những ngày tết và ko nguy hiểm cho tài khoản của họ.

********* Đối với nhà đầu tư đang cầm tiền mặt

1- Nếu mua trong này thứ 2 và ngày thứ 3 cuối năm thì qua tết 2 hoặc 3 phiên họ mới có thể bán được, nếu thị trường tiêu cực, giảm giá sàn 2-3 phiên thì thua lỗ rất nhiều, rủi ro rất lớn. Nhưng nếu thị trường đi lên họ sẽ mua sớm những phiên đầu năm, thậm chí mua ngay phiên mở cửa thì có đắt hơn cũng ko bao nhiêu, nên khả năng rất nhiều nhà đầu tư cầm tiền qua tết.

#Trên đây là suy nghĩ của mình, biết rằng mỗi người 1 suy nghĩ, ko phải ai cũng nghĩ giống ai, nhưng mình tin có nhiều người nghĩ giống mình.

#Tiền trong túi cá bạn là của các bạn, quyết định mua hay bán là của các bạn và các bạn tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Chúc toàn thể anh chị em có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, xum vầy, năm mới mạnh khỏe, an khang và đầu tư đâu thắng đó!

2 Likes

Cũng hợp lý mà

1 Likes

Like câu cuối của bác cho đủ số 70 cho chẵn, chứ đầu tư mà sợ có 7 ngày rủi ro thì sau Tết bạn có 350 hơn rủi ro thì đóng TK nghỉ

Cảm ơn chia sẻ chân thành của tác giả

Bác bảo e tuần sau tăng hay giảm e mới trả lời đc. Kiểu gì cũng có người mua kẻ bán, thanh khoản trên 14k tỷ là cái chắc :wink:

Ngày đầu năm của Tết thì mua mới là nguy hiểm. Nếu nhịn thì nhịn luôn 1 tuần cho chắc :laughing::laughing:

Những người full cổ cầm qua Tết sẽ ăn to, số này chiếm tỷ lệ thấp khoảng vài %, còn đa số kiếm10-15% là té hết rồi vì sợ rủi ro, sợ covid.