DGW - Đi tìm động lực mới

:chart_with_upwards_trend: Phân tích cổ phiếu Digiworld (DGW) :bar_chart:

Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld - mã chứng khoán DGW) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm công nghệ tại Việt Nam.

Doanh thu từ các mảng kinh doanh chính: DGW có doanh thu chính từ ba mảng hoạt động là laptop & máy tính bảng, điện thoại di động, và thiết bị văn phòng. Trong quý I/2024, doanh thu của DGW đạt 4.985 tỷ đồng, tăng 25.6% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 93 tỷ đồng, tăng 13.4%.

Đối tác và thị trường: Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán DSC, Digiworld là đơn vị trung gian hợp tác với hơn 30 nhà cung cấp là các thương hiệu lớn như Apple, Dell, Xiaomi… để phân phối sản phẩm của các hãng này tới hơn 16.000 điểm bán hàng trên cả nước thuộc các chuỗi bán lẻ như FPT shop, Thế giới di động, CellphoneS

Điểm nhấn về mảng kinh doanh: Mảng điện thoại di động và thiết bị văn phòng ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong cơ cấu doanh thu của DGW. Đối với mảng laptop & máy tính bảng, do các sản phẩm trong mảng kinh doanh này có giá thành tương đối cao và nhu cầu thay thế ở mức thấp, nên tốc độ phục hồi đang chậm hơn khi so với các mảng kinh doanh khác của DGW.

Triển vọng tương lai: Với chiến lược mở rộng mảng kinh doanh và tập trung vào việc tăng cường khả năng phân phối, DGW đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Tuy nhiên, những con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường và chiến lược kinh doanh cụ thể của DGW.

Triển vọng tăng trưởng: Trong năm 2024, DGW dự kiến doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 20.281 tỷ đồng535 tỷ đồng, tăng 12%70% so với mức nền thấp năm 2023.

Ba yếu tố chính thúc đẩy đà tăng trưởng của DGW năm 2024 đến từ

  1. Phục hồi của mảng kinh doanh chính gồm Laptop, điện thoại và điện gia dụng trong năm 2024.
  2. Tăng trưởng theo chiều ngang và cải thiện biên lợi nhuận nhờ các mảng kinh doanh mới (hàng gia dụng và hàng tiêu dùng).
  3. Tiềm năng tăng trưởng dài hạn cả chiều ngang và chiều dọc trong lĩnh vực phân phối các nhãn hàng nhờ phát huy lợi thế số một trong mảng Phát triển thị trường (MES) và chứng minh năng lực quản trị thông qua hoạt động M&A

Tác động của M&A: Trong năm 2023, DGW đã mua lại 75% cổ phần tại công ty cổ phần Achison.

Achison là một nhà cung cấp đồ bảo hộ lao động, dụng cụ vật tự hỗ trợ công nghiệp, và đã có bề dày kinh nghiệm hình thành và phát triển trong 19 năm.

Doanh thu của Achison năm 2023 đạt 642 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 31.8 tỷ đồng, đóng góp 8.2% vào cơ cấu tổng lợi nhuận của DGW. Đến 2024, nhờ việc ngày càng mở rộng mạng lưới khách hàng mới, do đó Achison đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 48 tỷ đồng, tăng 51%. Với kỳ vọng thu hút FDI về sản xuất, doanh thu và lợi nhuận của Achison sẽ tiếp tục tăng trưởng khi nhu cầu bảo hộ lao động càng ngày càng gia tăng.

Với việc mua lại Achison, DGW đã mở rộng được mảng kinh doanh của mình, tận dụng được thế mạnh về hiểu biết thị trường và nền tảng back-end vững chắc.

image
Với năm 2023 lợi nhuận khá tệ, thì việc phục hồi tiêu dùng trong nước trong năm nay sẽ thúc đẩy các cty bán lẻ có sự tăng trưởng lợi nhuận(YoY) tốt. DGW cũng vậy, xuyên suốt năm 2023 khi nền kinh tế khó khăn - doanh thu từ các thiết bị điện tử giảm sút.


Kỹ thuật DGW đang có những tín hiệu yếu thế trong ngắn hạn. Dòng tiền đang không chấp nhận trả một mức giá cao hơn và thị trường cũng chưa thực sự bứt phá. NĐT nên đợi vùng giá 61.x sẽ an toàn hơn để mua mới.

M&A chuỗi cầm đồ VietMoney & secondhand có lãi k chủ pic?!? tiền lớn đã nhập cuộc

1 Likes

Chuỗi cầm đồ VietMoney xem trong BCTC của DGW không có thuyết minh chi tiết, Chuỗi cầm đồ này cũng nhỏ nên không kỳ vọng nhiều.

Việc M&A chuỗi cầm đồ VietMoney giúp Digiworld mở rộng các điểm chạm với người tiêu dùng cuối, cho phép Digiworld thâm nhập thị trường ICT cũ và củng cố kết nối của DGW với kênh phân phối truyền thống

Về mảng secondhand rất tiềm năng và hấp dẫn vì biên lợi nhuận rất ổn. Nhưng nói về lượng cung thì chưa được khai phá hết vì số, mảng này vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu và chưa phát sinh doanh thu đáng kể. Đợi chờ việc mở rộng chuỗi cầm đồ thôi…
Shop thanh lý của Vietmoney: https://shopthanhly.vn/

Đánh DGW chỉ kỳ vọng thêm mảng đó chứ các mảng cũ thì năm nào cũng như nhau trừ sóng tháng 9 mùa khai giảng & tháng 10 mùa Apple ra mắt

Digiworld (DGW) đã đặt ra mục tiêu cho năm 2024 là mở rộng việc phân phối các thiết bị làm sạch và sản xuất công nghiệp cho Achison. Điều này dự kiến sẽ đẩy doanh thu của Achison lên mức 1000 tỷ đồng, tăng 56% so với năm trước. Lợi nhuận ròng dự kiến đạt 48 tỷ đồng, tăng 51% so với năm trước. Đây được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn mới cho sự tăng trưởng của DGW trong chu kỳ từ 2024 đến 2030.

Ok bác

thời điểm quý II - quý III khi các doanh nghiệp bán lẻ MWG - FRT giảm hàng tồn kho thì lại là điểm uốn cho doanh nghiệp bán buôn như DGW


Sóng thì vào lúc 15/5 khi vượt lên trendline rồi bác ạ. bây giờ thì nó bình bình đi lên thôi, không phải nhịp nước rút nên sóng mạnh chưa có đâu bác ơi, cản trên 67 khá dày vì khối lượng trên đó lớn. phiên 24/5 rũ được một phần rồi thì khoảng 1-2 phiên rũ nữa cung cạn ngay

1 Likes

em đang nằm gai nếm mật với ếch hát ếch, các bác quan tâm thì vẫn còn đang giá tốt. Đa số cp chứng khoán cũng đang khá fair rồi