DHG Doanh thu và lợi nhuận Q3/2021 vẫn tăng trưởng trước khó khăn từ dịch Covid-19

DHG Doanh thu và lợi nhuận Q3/2021 vẫn tăng trưởng trước khó khăn từ dịch Covid-19.

Cập nhật mới nhất của chúng tôi về KQKD Q3/2021 từ doanh nghiệp đến quý nhà đầu tư như sau:

  • Doanh thu đạt mức 944 tỷ đồng, tăng 9% so với Q3/2020 và tương đương với mức trung bình Q1 và Q2/2021. Đây là kết quả kinh doanh vô cùng tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua. Theo am hiểu của chúng tôi với doanh nghiệp, nguyên nhân chính giúp DHG giữ vững được phong độ trong Q3/2021 bao gồm:
    • Khả năng sản xuất và dự trữ hàng tồn kho tốt, doanh nghiệp vẫn đảm bảo được sản lượng cung ứng trên kênh OTC trong bối cảnh nhiều đợt giãn cách và sụt giảm năng suất sản xuất từ giữa T7/2021.
    • DHG là doanh nghiệp dược duy nhất tại Việt Nam đã xây dựng được thương hiệu riêng, được nhận diện tốt ở cả thị trường trong và ngoài nước. Các dòng sản phẩm chính của doanh nghiệp bao gồm: thuốc ho, C,… đều đã đạt chuẩn Japan-GMP - đồng thời cũng là các sản phẩm bán chạy trong thời gain vừa qua.
  • Lợi nhuận sau thuế ở mức 201 tỷ đồng, tăng 7% yoy, tương ứng với biên lợi nhuận sau thuế cải thiện ở mức 49% so với mức 46%.

Nhận định:

  • Trong ngắn hạn, chúng tôi đánh giá KQKD Q4/2021 tiếp tục tích cực nhờ vào việc (1) các đơn hàng thường được đẩy mạnh do tính chất mùa vụ và (2) tiếp tục hưởng lợi từ việc dự trữ tốt nguồn nguyên vật liệu nhờ tiềm lực tài chính lành mạnh, qua đó, duy trì được biên lợi nhuận hoạt động ở mức cao.
  • Trong trung-dài hạn, tiềm năng tăng trưởng vẫn còn nhiều nhờ (1) nâng cấp các dây chuyền sản xuất hiện hữu để gia tăng thị phần bán hàng ở kênh ETC kể từ 2021 (2) xây dựng nhà máy Beta-Lactam đạt chuẩn GMP và (3) mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản.Nhà đầu tư có thể quan sát diễn biến giá và gia tăng tỷ trọng.