Điều cần lưu ý khi thị trường test cản 1300 một lần nữa

, , , ,

Kết phiên đầu tuần TT đóng cửa tại 1281.52 điểm với thanh khoản 23.2K tỷ, VN30 giảm 4.28 điểm, đóng tại 1292.62 điểm, phía đóng góp cho VN-INDEX nay gồm HVN VCB GAS DIG VIC PDR…phía gây áp lực lên chỉ số là CTG MBB VNM DGC MSN HPG GVR.

Khối ngoại nay Bán ròng 722.97 tỷ, tập trung bán MSN SSI VNM VCI DGC KBC…chiều ngược lại họ mua DIG MWG PDR STB NVL NLG.

VN-INDEX mở cửa thận trọng với MWG, VCB, VHM, MSN cố gắng nâng đỡ chỉ số và nhóm dầu khí đồng loạt nhuộm sắc xanh tích cực vào đầu phiên sáng như PVS PVD PVB PVC…chiều ngược lại, cp nhóm Bank và nhóm chứng khoán ko mấy tích cực với hầu hết các mã đều rực sắc đỏ. Nhìn chung, VN-Index bị Large Cap đè khiến chỉ số đỏ suốt phiên sáng.

Đến phiên chiều, sắc đỏ vẫn chiếm phần lớn trong rổ VN30, CTG, MBB, VNM, DGC là những mã có tác động tiêu cực lên chỉ số. Chỉ còn nhóm BĐS tích cực neo xanh DIG PDR DXG CEO NVL…, theo sau là nhóm dầu khí và chứng khoán có lúc hồi tích cực trong phiên như SSI HCM SHS…giúp VN-Index hồi lên quanh tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu tỏ ra đuối sức về cuối phiên khiến VN-Index tiếp tục kết phiên trong sắc đỏ, giảm nhẹ ~2 điểm.

Mời anh chị xem chi tiết nhận định trong video bên dưới:

Tỷ số DXY tăng lên trên 105, cũng là 1 yếu tố tiêu cực trong bối cảnh tỷ giá USD/VND đang neo cao như hiện tại.

Trong ngắn hạn, trạng thái của VNI đang tương đối thiếu cầu do giá và volume không đồng thuận, thể hiện cầu giá cao không quá quyết liệt ở vùng cản này

Phiên hôm nay thị trường sẽ phải hấp thụ lực cung đến từ những tin đồn tiêu cực liên quan đến chủ tịch STB Đây cũng là 1 phép thử cầu tổ chức khi trong bối cảnh tâm lý NĐT yếu như hiện tại. Trước mắt thông tin này sẽ ảnh hưởng cục bộ lên STB và lực bán có thể lây lan sang vài CP nhóm Bank Các nhóm ngành khác chủ yếu là ảnh hưởng tâm lý khiến NĐT bán chốt lời, thì có bị bán cũng có thể cân bằng lại sớm sau đó.