Điều gì đang làm cổ phiếu PVS trở nên hấp dẫn hơn?

,

TPS kỳ vọng PVS có thể vượt vùng đỉnh cũ và hướng tới mức giá mục tiêu cao hơn là 52.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) báo lợi nhuận quý 1/2024 tăng mạnh 34% đạt 304,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức lãi cao nhất PVS đạt được trong vòng 5 quý trở lại đây chủ yếu nhờ lợi nhuận gộp tăng; phần lãi trong công ty liên doanh liên kết tăng do lợi nhuận từ các công ty liên doanh liên kết khi hợp nhất vào báo cáo tài chính quý vừa qua cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều gì đang làm cổ phiếu PVS trở nên hấp dẫn hơn?

Năm 2024, Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí lập kế hoạch kinh doanh khiêm tốn với mục tiêu doanh thu 15.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 660 tỷ đồng, lần lượt giảm 29% và 38% so với năm 2023. Như vậy, kết thúc quý 1/2024, tổng công ty đã hoàn thành 24% mục tiêu doanh thu và 46% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Trên thị trường, dưới góc nhìn cửa Chứng khoán Tiên Phong (TPS), cổ phiếu PVS có biểu hiện vận động giá mạnh trong thời gian gần đây. Thanh khoản duy trì ở ngưỡng cao, đạt 7,3 triệu cổ phiếu/phiên. TPS quan sát và nhận thấy giá PVS đang tiệm cận vùng đỉnh cũ tại mức 44.000/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu trong 2 phiên 13 và 14/05 đã có xu hướng suy yếu nhưng thanh khoản lại rất nhỏ. Theo đó, TPS kỳ vọng PVS có thể vượt vùng đỉnh cũ và hướng tới mức giá mục tiêu cao hơn là 52.000 đồng/cổ phiếu.

Các chỉ báo hiện tại đang nằm trong trạng thái khá cao sau nhịp tăng vừa qua. Cụ thể: RSI tiệm cận vùng quá mua khi đang đạt ngưỡng giá trị 67. Trong khi đó, chỉ báo histogram MACD cũng đang ở ngưỡng cao.

Đợt suy yếu hiện tại đang làm PVS trở nên hấp dẫn hơn khi các chỉ báo có dấu hiệu điều chỉnh từ vùng quá mua xuống vùng trung tính. Đáng chú ý, thanh khoản trong các phiên tăng điểm luôn có thanh khoản lớn hơn so với các phiên giảm điểm, điều này thể hiện tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giao dịch cổ phiếu PVS khi: (1) PVS phá vỡ kháng cự 44.000 với thanh khoản vượt mức 7,3 triệu cổ phiếu/phiên; và (2) PVS điều chỉnh về vùng giá 42.000.

Các chỉ báo hiện tại đang nằm trong trạng thái khá cao sau nhịp tăng vừa qua

Theo giới phân tích, hiện dự án Lô B Ô Môn vẫn sẽ là động lực tăng trưởng chính của PVS. Dự án được kỳ vọng có quyết định đầu tư cuối cùng trong năm 2023 nhờ việc Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển chủ đầu tư dự án Nhà máy điện Ô Môn 3 và 4 từ EVN sang PVN. Theo đó, phần công việc cho PVS có giá trị 1 tỷ USD, đảm bảo khả năng tăng trưởng dài hạn cho doanh nghiệp.

Với lĩnh vực điện gió, doanh nghiệp thông báo sẽ sản xuất 4 trạm biến áp 375 MW cho trang trại gió ngoài khơi lớn nhất tại Ba Lan – Baltica 2, hợp tác liên doanh với PGE, Orsted và Semco Maritime.

Linh Đan

https://kinhtechungkhoan.vn/dieu-gi-dang-lam-co-phieu-pvs-tro-nen-hap-dan-hon-234876.html