Dự báo giá heo hơi ngày (4/4) sẽ tiếp đà tăng rải rác trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay (3/4) tăng rải rác 1.000 đồng/kg. Quý I năm 2024, người chăn nuôi tiếp tục có lãi.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi ở Bắc Giang và Hưng Yên được nâng lên chung mức 61.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, tỉnh Lào Cai nâng giao dịch heo hơi lên mốc 60.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Thanh Hóa, hiện đang ở mốc 60.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không có quá nhiều biến động mới. Hiện tại, thương lái tại hầu hết các tỉnh thành đang thu mua heo hơi với giá trung bình là 60.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Long An tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 61.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng giảm trở lại.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Quý I năm 2024, người chăn nuôi tiếp tục có lãi

Tại cuộc họp giao ban Khối Chăn nuôi quý I và nghe báo cáo một số kiến nghị của hội, hiệp hội ngành hàng chăn nuôi diễn ra ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao thành quả của ngành chăn nuôi trong quý I. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, dịch bệnh trên gia súc gia cầm xuất hiện rải rác nhưng toàn ngành luôn nỗ lực để có được những kết quả khởi sắc.

"Mặc dù chăn nuôi thời gian qua đã có những bước tiến nhất định nhưng xuất khẩu vẫn còn khiêm tốn, cần đẩy mạnh hơn nữa, cần làm chủ công nghệ, bám sát công nghệ, các thông tư, văn bản của Bộ, Chính phủ. Các đề án phát triển ngành chăn nuôi đã có cần nhanh chóng triển khai thực hiện", Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

Để tạo ra cú hích lớn, thúc đẩy xuất khẩu, ngành chăn nuôi cần tăng cường cơ hội hợp tác trong bối cảnh triển khai quy định của CPTPP, EVFTA; khảo sát đánh giá thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam đến một số nước trong khối ASEAN, khu vực châu Á, châu Mỹ, EU.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao năng lực sản xuất và kiểm soát chất lượng con giống, tăng cường kiểm tra công tác quản lý chất lượng giống của các địa phương. Tiếp tục rà soát hệ thống sản xuất giống vật nuôi, trên cơ sở Dịch vụ công và chuyển đổi số, ứng dụng công bố tiêu chuẩn áp dụng của các cơ sở giống trên hệ thống.

Thanh Hạ

https://vietnambiz.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-44-se-tiep-da-tang-rai-rac-tren-ca-nuoc-202443111126175.htm