Dự đoán 8/2-9/2

Hai phiên trước tết (T2-T3) có thể mô tả bằng 2 từ “sợ hãi”

  • những người bán tháo phiên 28/1-1/2 chắc vẫn còn sợ nên chắc không dám vào lại hàng (thanh khoản giảm).
  • tâm lý sợ hãi vì còn 2 ngày trước tết (nếu mua vào t2-t3 để qua tết hàng mới về) vậy có những rủi do gì ?
    VÀ Đôi khi chúng ta quên mất vẻ đẹp thực sự của chứng khoán là gì " tăng trong sự sợ hãi"
1 Likes

Hết phiên thứ 3 tuần tới ngày 9/2/2021 cả nước bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch dài ngày, nhiều nhà đầu tư lo ngại những rủi ro về tình hình dịch bệnh trong nước, và tình hình thị trường thế giới sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường CK Việt Nam. khả năng có người nhiễm Covid bên ngoài xã hội vẫn có thể xảy ra, trong đợt tết này tụ tập, nhậu nhoẹt, chúc tết, gặp mặt giao lưu cũng là 1 nguy cơ khiến cho covid lây lan, nên việc ra ngoài tết dập được dịch ngay hay ko? có phát sinh thêm ổ dịch hay ko cũng thể trả lời ngay được. Nếu ko may phát sinh nhiều ổ dịch khác thì chúng ta cần có nhiều thời gian hơn để dập dịch và ổn định cuộc sống.

Trên cơ sở trên nhà đầu tư có thể sẽ có sũy nghĩ dẫn đến các hành động sau:

***** Đối với người đang cầm cổ phiếu:

1- Trong đợt bắt đáy vừa qua rất nhiều người có lãi, để ăn chắc và chống rủi ro họ sẽ bán chốt lãi, ra tết có thể mua được rẻ hơn thì sẽ rẻ hơn rất nhiều nhiều nếu phát sinh tiêu cực trong quá trình ăn tết họ lại chờ bắt đáy hoặc trường hợp thị trường tích cực họ sẽ mua cao hơn 1 chút vì đã có su hướng thì họ sẽ mua sớm ngay phiên đầu năm.

2- Với những nhà đầu tư đang sử dụng Margin nếu để cả lượng margin qua tết thì rủi ro của họ cực lớn, nếu có tiêu cực chỉ cần giảm 1,2 phiên họ ko bán kịp là có thể cháy tài khoản bất cứ lúc nào. với quan điểm còn tiền là còn tất cả, nếu thị trường đi lên kể cả mua đắt hơn một tí vẫn có lãi, nhưng nếu tiêu cực thị trường cắm mỏ thì họ sẽ cháy tài khoản, đẻ bảo toàn vốn và tránh rủi ro cho họ thì khả năng rất cao họ sẽ bán hết phần margin để tránh phải chịu lãi trong những ngày tết và ko nguy hiểm cho tài khoản của họ.

********* Đối với nhà đầu tư đang cầm tiền mặt

1- Nếu mua trong này thứ 2 và ngày thứ 3 cuối năm thì qua tết 2 hoặc 3 phiên họ mới có thể bán được, nếu thị trường tiêu cực, giảm giá sàn 2-3 phiên thì thua lỗ rất nhiều, rủi ro rất lớn. Nhưng nếu thị trường đi lên họ sẽ mua sớm những phiên đầu năm, thậm chí mua ngay phiên mở cửa thì có đắt hơn cũng ko bao nhiêu, nên khả năng rất nhiều nhà đầu tư cầm tiền qua tết.

#Trên đây là suy nghĩ của mình, biết rằng mỗi người 1 suy nghĩ, ko phải ai cũng nghĩ giống ai, nhưng mình tin có nhiều người nghĩ giống mình.

#Tiền trong túi cá bạn là của các bạn, quyết định mua hay bán là của các bạn và các bạn tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Chúc toàn thể anh chị em có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, xum vầy, năm mới mạnh khỏe, an khang và đầu tư đâu thắng đó!

1 Likes

Quan điểm của bác không sai và cũng là tâm lý chung đa số nhà đầu tư.tuy nhiên em lại nghĩ có chút khác sẽ có những thời điểm nhà đầu tư không có quyền quyết định giá và khối lượng trong 1 xu hướng chung của thị trường và biết đâu đấy đó lại là thời điểm tạo ra sự khác biệt (thực tế thì lên tham gia)

Những người full cổ hold qua Tết sẽ ăn to lồi mồm, nhưng số này chiếm tỷ lệ nhỏ khoảng đâu đó 5-10%, còn đa số kiếm được tí lãi là té hết rồi do sợ covid, bán ăn Tết, vân vân và mây mây.

https://vietstock.vn/2021/02/can-ke-tet-nguyen-dan-quy-dau-tu-tranh-thu-gom-hang-3358-827078.htm