Dự phóng KQKD quý I/2024 nhóm bán lẻ: MWG, FRT, PNJ, DGW

, , , ,

Công ty Chứng khoán MB (MBS) vừa công bố báo cáo dự phóng lợi nhuận sau thuế của loạt doanh nghiệp với tâm điểm tăng trưởng thuộc về nhóm bán lẻ.

Theo cập nhật từ Chứng khoán MB, lợi nhuận toàn thị trường trong quý I/2024 có thể tăng khoảng 15%, được hỗ trợ bởi mức nền thấp trong cùng kỳ năm trước cùng với mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp.

Đối với ngành bán lẻ, thu nhập của người tiêu dùng cải thiện đang giúp nhu cầu tiêu dùng gia tăng. Tuy nhiên, mức tiêu thụ với từng ngành hàng cũng có sự phân hóa rõ rệt.

Dự báo của công ty chứng khoán MBS với ngành bán lẻ 2024

Thế giới Di động (MWG) được kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng 1.768% trong quý I và 1.480% cho cả năm nhờ mức nền thấp của năm 2023. Yếu tố tích cực hỗ trợ một phần đến từ việc chuỗi Bách Hóa Xanh đang về điểm hòa vốn với doanh thu 1,8 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Với Thế giới số (DGW), lợi nhuận quý I được dự báo tăng 45% so với mức 81,9 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, doanh nghiệp bán lẻ dược phẩm FPT Retail (FRT) được dự báo đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 866% trong quý đầu năm và 166% trong cả năm 2024 nhờ động lực từ chuỗi Long Châu. Dù vậy, theo ước tính của MBS, con số lãi doanh nghiệp này có thể thu về trong quý I cũng chỉ 20 tỷ đồng.

Liên quan đến diễn biến giá vàng, lợi nhuận ròng quý I của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) dự kiến đi ngang so với mức nền cao của cùng kỳ (gần 750 tỷ đồng). Mức lợi nhuận cả năm được dự phóng tăng 19%, vượt 2.000 tỷ đồng qua đó tiếp tục thiết lập mức kỷ lục mới.

Quốc Trung

https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/du-phong-kqkd-quy-i2024-nhom-ban-le-mwg-frt-pnj-dgw-229269.html