Đừng sốt ruột và hãy kiên nhẫn

Nhìn giao dịch phiên nay thấy điểm tích cực chỉ cần 1 lý do là dòng tiền lại vào ầm ầm! Tuy nhiên do thị trường đang ở trạng thái sideway nên sẽ khó có những phiên Hưng phấn liên tục! Chưa kể 1 số ngành tăng kiểu tất cả cùng tăng bất chấp cp lợi nhuận quý 2 rồi tốt hay xấu thì có 1 rủi ro Là bạn sẽ nhận trái đắng nếu lao vào mua bất chấp vì thấy màu xanh! Nhiều cổ phiếu nhịp này được kéo lên để tặng lại cho những ndt Fomo nhưng để phân biệt được thực sự khó!
Với kiểu giao dịch “ẩu” như phiên nay thì nhà đầu tư vẫn cần trả học phí nhiều lần nữa mới hiểu rõ mình nên lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp!
Gần như thị trường đang ở trạng thái cờ vồ tức Là dòng tiền vào ngắn hạn bất chấp khiến nhiều cp hồi từ đáy 50-100% nhiều k chẳng cần lý do mà chỉ đơn giản ndt nghĩ thấy rằng cp đó rơi nhiều thì cứ cần 1 cú hồi đã! Cách mua kiểu đánh cờ vồ này mà k cutloss nhanh khi sai thì mức thiệt hại k hề nhỏ và dễ khiến ndt mất phương hướng!
Nếu bạn k thể biết chắt lọc và không kiên nhẫn với những DN tốt mình đã lựa chọn thì sớm muộn bạn lại trả hết thành quả cho thị trường mà thôi!
Chia sẻ 1 góc nhìn về phiên nay nhưng thực sự thấy rủi ro với nhiều cp hơn là tích cực! Tất nhiên ở giai đoạn nhiễu loạn thì có hiện tượng “tranh thủ” nhưng thực sự sẽ rất khó thu được ln với cách đua ”Fomo” trong thời gian tới!
Trong giai đoạn thị trường giá xuống thì dường như phương pháp mua breakout ko còn chính xác nữa, mà chỉ cần tâm lý hưng phấn là sẽ có 1 cây tăng mạnh rồi sau đó đâu lại vào đấy.
Nhìn vni xanh vậy tưởng dễ nhưng thử xuống tiền mới biết đoạn này khó như thế nào!
Đừng sốt ruột và hãy kiên nhẫn nhé các bạn!

4 Likes