DXG vì sao tăng trần hôm nay?

Giữa bất lợi về khoản lỗ dự kiến 484 tỷ nhưng giá cổ phiếu DXG vẫn đóng trần 18.7 trong phiên hôm nay, lý do vì đâu?

Cổ phiếu tăng/giảm phụ thuộc vào thị trường, ngoài ra còn chịu tác động chính thông tin làm ăn của doanh nghiệp đó. Theo thông tin tổng hợp được, DXG tạm ghi nhận khoản lỗ do chưa hạch toán được doanh thu của dự án Gem Sky World Long Thành đã là tác nhân chính gây ra đợt giảm sàn về giá 17 phiên 15/01.

Xét về bản chất của việc ghi nhận khoản lỗ này không đáng lo ngại, thậm chí có thể ghi nhận vào quý 1 năm 2021 cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của DXG mà thậm chí DXG vẫn đang hưởng lợi rất lớn từ việc phát triển các sản phẩm khu vực sân bay Long Thành.
Phân khúc đất nền với hơn 1,000 căn giá bán 2,5 tỷ/căn đã bán hết, Tuy nhiên việc chưa ghi nhận doanh thu là do chưa thực hiện hoàn tất bàn giao đến khách hàng, dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1.

Ngoài ra, DXG còn đang triển khai bán Shophouse số lượng 465 căn với giá quanh mốc 7,5 tỷ/căn, với độ hot của dự án khu vực sân bay thì khả năng DXG tiếp tục bán hết dòng sản phẩm này với mức doanh thu dự kiến 3,487 tỷ ngoài mức doanh thu 2,500 tỷ của đất nền.

Do đó, đợt sụt giảm của DXG các phiên vừa qua đến từ 2 yếu tố nhất thời của thị trường và thông tin chưa rõ ràng về việc ghi nhận khoản lỗ trong năm 2020.

3 Likes