F0 cùi có vài dòng về vờ ni sau cú sang chấn :(

F0 cùi có vài suy nghĩ về vờ ni sau cuộc thảm sát:
Tầm này thì pkkt hay pt dòng tiền đều ko hiệu quả đâu… thôi phân tích mẹ hành vi và đoán tâm lý nhà cái đi cho lẹ:
1-ptkt tầm này bỏ qua, phân tích dòng tiền… dòng tiền theo e hôm nay có 2 kịch bản:

 • kb1: short sell đầu sáng, F0 bắt đáy, mua đuổi khi tt xanh vì cay cú, vì lướt T0 và tạo lập bull trụ phân phối nốt penny bị kẹp,chuyền trụ qua tay nhau tạo thanh khoản và 1 phần lớn nhỏ lẻ bắt đáy.
  -kb2:dòng tiền bắt đáy của tạo lập và tây lông, tự doanh,
  => e nghĩ khả năng cao là kịch bản 1 về dòng tiền rồi, còn kb2 khó vì vni hồi mạnh vậy là ko có khả năng… dịch về, nhỏ lẻ đang run như cầy sấy… mà tạo lập chưa xuống tiền vì vni mới 1000, chiết khấu chưa lớn nên chưa cần bull trụ kiểu này, mà bull trụ thì càng khó gom, bull lên làm gì? Ngoài phân phối peny :).(vn30 có thời điểm xanh x2 vni là 1 minh chứng)
  2- phân tích hành vi:
 • hành vi nhỏ lẻ… vừa bị ép callmrg 2 hôm rồi… đang gồng lỗ và rất cay cú vì kẹp hàng đu đỉnh, nếu hôm nay xanh là muốn ăn thua đủ 1 canh nữa T3 lời để lấy lại những gì đã mất, để T3 song rút tiền ăn tết…nh nếu hôm nay ép trụ đỏ sàn thì kiểu gì nhỏ lẻ cũng bán mạnh… nh mở phiên đã kéo rất sớm chứng tỏ lái chưa bắt đáy nhiều mà nó muốn đánh tiếp… nhỏ lẻ cay cú nên hôm nay mua là nhỏ lẻ mua nhiều, nhỏ lẻ đang gồng lỗ… thấy tt xanh thì ngu gì mà bán…kéo sớm thanh khoản cao thì e sợ là phân phối nốt hàng kẹp rồi… tạo lập nay chưa gom đc nhiều đâu, mà đánh đến tầm này đúng ra là nó phải đè để gom nếu đây là đáy,… nó phải sw khó chịu, và đè các mã margin để bị call nó cướp hàng ở đáy mới đúng là tạo lập việt nam… chứ nay đáy nó kéo xanh luôn làm gì?.. khi nó chưa gom hàng đc nhiều và các bác nên nhớ vn đang 1000, và sóng vừa rồi tạo lập nó kéo xanh để xả hàng bắt đầu ở 1100, mức chiết khấu cùi lắm. Gần tết nữa, tâm lý F0 tầm này mà xanh lại kiểu gì cũng muốn tất tay, ăn thua đủ T3 để rút tiền ăn tết nh như vậy thì cái đau thương vì kéo lên cho nhỏ lẻ lướt T3…
  => Nên ae đừng vui mừng vội e sợ thứ 3 này lại là ngày thứ 3 đen tối lần thứ 3 nữa rồi…=]] 2 trận đánh đều bắt đầu vào ngày Thứ 3 và vừa rồi đã là những cuộc tàn sát F0, nhỏ lẻ, và hầu hết bị lõm nhiều, đang gồng lỗ, nay số bác cắt lỗ mã yếu và bắt đáy mã hồi khoẻ ko phải là ít ( số này cực nhiều), nh sẽ cực kì đau thương nếu T2 và T3 này đỏ lửa… vì cắt lỗ bắt đáy lại lỗ tiếp rồi lại callmrg tiếp… lúc này thì ko còn là tàn sát nữa… mà là kiểu đánh đuổi khách… là đại diệt chủng cmnr…lúc này thì lái đè mã margin bắt hàng mới là ngon… các bác nên nhớ… năm nay khác các năm, tiền nhiều và tiền rẻ… đánh ko đau thì làm sao các bác phọt hàng để tạo lập có hàng mà đánh vòng sau, đánh ko đau thì làm sao F0 lỗ mà cay cú, con bạc mà lỗ nặng thì kiểu gì cũng tất tay =]] và đánh đau rũ bớt ndt tỉnh táo, nhà đầu tư cũ thận trọng lọc lại nhiều ndt mới và cay cú muốn gỡ lại thì mới đủ hạ tầng hose mà bật qua 1200.
  => ttck là cuộc chiến tam quốc giữa 3 phe: phe tạo lập, phe nhỏ lẻ và phe tây lông,
  => chúc các ae chiến hữu xuân mới cùng thắng lợi, hi vọng e phán đoán sai để nhiều ng có tết, e đoán sai e mừng vì e ko thiệt hại gì nhiều, chỉ mất tý cơ hội, vào sau lúc vờ ni test lại đáy thôi… nh e đoán đúng thì khổ nhiều nhà… mất tết.2-4 cây đỏ dài về máng lợn 850 :frowning:
2 Likes

Add có góc nhìn như vậy thì không còn là F0 nữa rồi, thời gian gần đây lại có dịch bùng lên lại nên kịch bản test lại đáy khả năng cũng có thể xảy ra. An toàn là trên hết, đưa tài khoản về an toàn. Thánh nhân thì họ mua trúng đáy, bán đúng đỉnh; chúng ta là người phàm k nhất thiết phải mua bán đúng tuyệt đối, ăn ít hơn nhưng mà chắc.

4 Likes

Bài viết hay quá

Bảng điện tử sẽ trả lời tất cả, nhưng nếu định đánh xuống để xả thì tay to họ sẽ không xả sốc như thế này, họ kéo rồi xả hết rồi đợi thị trường rơi họ mới gom dần. Nếu xả sốc quá sẽ giống thời kỳ 2010 -2011, khi đấy lại phải xây lại từ đầu

Thanks bô lão… cmt của cao thủ làm e thấy tự tin hẳn… chỉ là góc nhìn của riêng e thôi… e nghĩ cái hết hàng đánh rồi… đánh sốc về đủ mức chiết khấu tốt và gom lại nhanh đánh vòng mới là dễ xảy ra… Nh nó gom nhè nhẹ ntn thì còn rủi ro :frowning: lượng hàng lái còn ít mf bull lên khiếp quá

1 Likes

E vào tt từ tháng 12… ăn thì chưa đc mấy đồng Nh đau thương thì lĩnh trọn =]] nên cố học vs quan sát để phòng thân… nói thật tầm này nhiều F0 tốt nghiệp hết r bác…F0 cũng phải tìm hiểu, cũng phải học… ăn thì ko biết Nh giữ Đồng vốn còn chơi. :frowning:

2 Likes

Ý e là tạo lập kéo đầu Tết dương và vừa kéo vừa phân phối rồi… đánh lên như hôm qua là để phân phối hết penny bị kẹp… tâm lý ăn thua vs bắt đáy nên ae nhỏ lẻ vào ôm hàng phân phối thôi… tầm nhìn trung hạn về vĩ mô vẫn tốt… e nghĩ các bác cao thủ kiểu gì cũng thấy có gì đó hơi bất ổn, chưa tất tay bắt đáy đâu… tầm này lái gom lại chưa đc mấy hàng… kéo mạnh quá… Theo e năm nay thời cuộc và vĩ mô tốt quá, có thể lái muốn Đánh mạnh xuống sâu mức chiết khấu đủ lớn và gom nhanh Trong 1-2 tuần chứ ko gom lâu như Trc…ý e là vậy.Phải đánh sốc để call margin đồng loạt thì gom ms nhanh đc. Hàng trong tay ko còn nhiều mà cứ kéo lên thì khác gì lái đem tiền Làm từ thiện,mừng tuổi f0…=]]

2 Likes

Sao các Bác cứ nhận định là lái mà không phải là ý đồ của Tạo lập nhỉ.
Khi lên 1200, tk full margin như em này, tiền chỉ có 60%, còn 40% margin vay mượn. Nên thị trường lên kiểu đó sẽ không thực. Nhà nước quản lý vĩ mô, cần thị trường ổn định, lên đúng giá trị của doanh nghiệp, fo vô mua đầu cơ, mua hàng lởm, mua full margin, thì ko tạo được sự ổn định cho thị trường. Nên NN phải ra tổng lệnh điều tiết thôi.

 • Nhận định thị trường sẽ tìm được điểm cân bằng mới (theo lời các sếp), và slideway tăng nhẹ và từ từ. Nếu tăng mạnh thì là do thị trường lại hưng phấn, và tới đỉnh lại phải điều chỉnh.
 • Như vậy sắp tới hưng phấn hay ko, tăng chậm hay nhanh là do thị trường + lái. (bây giờ mới tới giai đoạn lái muốn đánh sao đánh, nhưng đánh trong khuôn khổ, còn đánh mạnh xuống nát bét như mấy hôm vừa rồi thì mình nghĩ lái ko có đủ thẩm quyền tự quyết)

Theo kinh nghiệm đánh chứng 2 tháng của e nhận định đáy khi nào call mg và ndt hoảng loạn tột độ. K cần đoán đỉnh đoán đáy quan trọng là vùng giải ngân: các chỉ báo kỹ thuật đã vào vùng quá bán. Tin dịch nhà tạo lập đã nắm thông tin từ trước và đã có biện pháp xử lý rồi chỉ là dịch bùng phát trước khai mạc đại hội nếu công bố giãn cách xã hội có nguy cơ phải hoãn đh, lúc tin xấu ra cũng đã phản ánh vào giá. Hiện tại ndt cắt lỗ đang sợ hãi chưa dám tham gia lại thì cũng là lúc tt đi lên trong nghi ngờ.
và theo kinh nghiệm của e thị trường chưa thể bật ngay được cần có phiên điều chỉnh kiểm tra hỗ trợ lần nữa tạo 2 đáy đi lên bền vững.

2 Likes

Chơi CK là để ăn giá trị của cty mang lại hay ăn tiền của thằng đặt lệnh kế bên?? Cách chơi sẽ quyết định suy nghĩ ntn

1 Likes

Tuỳ từng khẩu vị từng người. Món nào hợp với mình thì dùng thôi

mai đa số nghĩ chỉnh đó haha, càng sợ càng lên

Khẩu vị thì phải biết mình ăn gì, và biết làm gì.

Kéo đầu phiên, chỉnh cuối phiên.