FCN - Chỉ vì quá "sạch" nên khó tăng?

Tốt thế tại sao giá không tăng?

Đã và đang có rất nhiều F0 đầu tư FCN chắc chắn là không hiểu vì sao FCN nó lại tăng kém đến vậy, thị trường tăng cũng chẳng tăng bao nhiêu, đến lúc thị trường giảm thì lại cắm đầu lao dốc.

Câu trả lời chẳng cần tìm đâu xa, đơn giản bởi vì FCN quá “sạch”, không có chuyện đánh đấm cổ phiếu lên như 1 vài DN khác, 7 năm lịch sử của FCN luôn như vậy. Và khi giá giảm sâu, lại nhảy ra hỗ trợ cổ đông!

Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua, trước khi cơn sóng thần xuất hiện, mặt biển thường rất êm

Có thể thấy, giá cp FCN luôn luôn thấp hơn giá trị sổ sách của chính DN.

image

Đôi nét về FCN

Ngày 27/4 tại Hà Nội, Vietnam Report phối hợp với Báo Vietnamnet – Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức lễ công bố Top 10 nhà thầu uy tín năm 2021 với nhiều thay đổi về thứ hạng so với bảng xếp hạng năm 2020. FECON tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2021.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report thực hiện hàng năm, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của 3 yếu tố gồm tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành.
Về tài chính, năm 2020, FECON ghi nhận doanh thu đạt 3.154 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 133,5 tỷ đồng. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam rất vất vả để có thể “giữ mình” trước cơn bão dịch bệnh thì FECON lại là một trong những đơn vị duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định với mức tăng trưởng doanh thu dương.

2020 là năm bản lề của FECON trong việc thực hiện chiến lược kinh doanh mới, trong đó mảng thi công, FECON tập trung vào các nhóm dự án trong lĩnh vực: Hạ tầng công nghiệp, hạ tầng năng lượng, hạ tầng giao thông, công trình ngầm. Nhờ hướng đi này, FECON đã biến những khó khăn trở thành cơ hội. Rất nhiều dự án lớn, trọng điểm quốc gia có sự tham gia của FECON như loạt dự án điện gió: Điện gió Thái Hòa (Bình Thuận), Điện gió Lạc Hòa – Hòa Đông (Sóc Trăng), Điện gió Trà Vinh V1-3, Cụm trang trại điện gió lớn nhất Việt Nam BT Quảng Bình…; dự án Metro Line 3 Hà Nội, Hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội).

Đây chính là những lĩnh vực kinh doanh chiến lược của FECON trong giai đoạn 5 năm tới, tập trung cao độ để trở thành nhà thầu chính của nhiều dự án công nghiệp – năng lượng, duy trì vị thế Top đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, công trình ngầm.

Cập nhật KQKD Q1 2021

Công ty CP FECON vừa công bố báo cáo tài chính Quý 1 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng 35% và 15% so với cùng kỳ năm 2020.

image

Kết thúc quý 1/2021, FECON ghi nhận kết quả kinh doanh nhiều khởi sắc với doanh thu thuần đạt 580 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế đạt 17,4 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp thu về 105 tỷ đồng, tăng 30% so với quý 1/2020.

Tỉ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu đạt 18%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu tăng từ 104 lên 143, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tổng tài sản tính đến cuối quý 1/2021 là 7.131 tỷ đồng, tăng 5,17% so với con số 6.780 tỷ tại thời điểm đầu năm

Những chỉ số dương của FECON trong quý 1 được cho là những kết quả lạc quan trong bối cảnh các doanh nghiệp xây dựng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài, cùng với việc giá vật liệu xây dựng liên tục tăng phi mã trong thời gian vừa qua.

image

Cũng cần phải lưu ý, Quý 1 luôn là Quý mà FCN có KQKD “lèo tèo” nhất trong năm vì phần lớn dự án của FCN đều có điểm rơi vào từ giữa Q2 đến nửa đầu Q4

Tổng hợp Các dự án của FCN có tiến độ hoàn thành trong năm 2021:

image

image

image

image

image

image

image

image

Tổng cộng nguồn thu theo giá trị gói thầu của các dự án hiện có trên sẽ đem lại cho FCN thêm 3050 tỷ đóng góp vào doanh thu
Vậy kèm KQKD Q1 580 tỷ như đã công bố và 3050 tỷ (chỉ tính riêng các dự án hiện đã có) thì cả năm 2021 doanh thu FCN có thể đạt được là 3630 tỷ

1 số thông tin đáng chú ý từ BCTC Q1 2021:

image

image

image

image

image

image

image

1 Likes

Múc hãy bác chủ

Fecon bị hòa bình với cotecons và các tổng thầu khác nó nợ hơn 1500 tỷ ko trả mà lợi nhuận sau thuế có khoảng 14 tỷlấy tiền đâu thực hiện dự án.

Thế túm lại có múc ko các bác, thông não hộ em với ợ? :rofl::rofl::rofl:

Chạm đầu 10 hãy múc nha :wink:

1 Likes

Thông tin nội bộ hay ở đâu đấy cụ?

@EzStock Bác có đánh giá gì về tiềm năng tăng giá Fecon k? để em canh vào =)))

Thông tin bác coi trên báo cáo tài chính ấy, khoản phải thu từ năm này sang năm khác bị chiếm dụng lên tới 1500 tỷ rồi, giờ mấy ông tổng thầu còn thiếu tiền lấy đâu ra tiền trả nợ thầu phụ :)), cầm dài hạn thì đc.Trong năm nay fecons dứt khoát ko phi đc đâu :))

2 Likes

Cám ơn thông tin của bác nhé :+1:

FCM thì sao? FCM chuyên về khoáng sản, cô đặc, tay to cầm nhiều nữa thì khủng lắm. Có khi đánh FCM trc đấy!

sạch quá mới kh ai múc đó

hàng về dưới mệnh thì nghiên cứu, lái đánh thế ko chơi

Mua dung dinh chua ve bo

Đúng công ty này làm ăn tốt nhưng không PR gì về cổ cánh, nên hàng giá cứ lẹt đẹt. Cổ đông không được hưởng lợi cho việc này.

FCN ngon vậy phải dễ tăng chứ bác