Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất , giảm bảng cân đối kế toán?

Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới và đẩy lãi suất cao nhất của cơ quan này lên một chút trong phản ứng tiếp tục đối với lạm phát cao bất chấp những lo ngại rằng một cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể có tác động kinh tế rộng lớn hơn.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm tại cuộc họp ngày 21-22 tháng 3 và tại hai cuộc họp tiếp theo lên mức 5,25% -5,5%, theo các nhà kinh tế được Bloomberg News khảo sát. Chủ tịch Jerome Powell đã ám chỉ vào tuần trước về một lập trường thậm chí còn tích cực hơn khi ông nói rằng nhóm chính sách có thể tăng lãi suất cao hơn dự kiến ​​​​trước đó và với tốc độ có thể nhanh hơn, nghĩa là từ nửa điểm trở lên.

Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất , giảm bảng cân đối kế toán. Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng Cục ...

Dự báo trung bình của FOMC trong “biểu đồ dấu chấm” hàng quý dự kiến ​​sẽ cho thấy mức chuẩn chính sách ở mức 5,4% vào cuối năm 2023 – cao hơn một phần tư điểm so với mức mà các nhà kinh tế kỳ vọng là tỷ lệ thực tế – so với mức 5,1% được thấy vào tháng 12. Điều đó sẽ gây bất ngờ cho các nhà đầu tư, những người tính đến sáng thứ Năm đã chứng kiến ​​mức cao nhất là 4,9% trong tháng 5 và dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm gần một điểm phần trăm trong thời gian còn lại của năm.

Khoảng 2/3 phản hồi được đưa ra trước khi xảy ra tình trạng hỗn loạn mới nhất vào thứ Tư, khi cuộc khủng hoảng niềm tin nảy sinh xung quanh Credit Suisse Group AG, một công ty cho vay khổng lồ có mối quan hệ sâu sắc với hệ thống tài chính toàn cầu. Hầu hết các phản hồi đều phản ánh quan điểm sau sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Đại đa số các nhà kinh tế mong đợi mức tăng một phần tư điểm trái ngược với mức nửa điểm mà nhiều người đã hình dung vào đầu tháng này, với một số ít tìm kiếm sự tạm dừng tăng lãi suất và một, Nomura Securities, tìm kiếm việc cắt giảm lãi suất.

“Đó sẽ là một cuộc gọi gần giữa tạm dừng và 25 điểm cơ bản. Theo điều kiện của ngày hôm nay, chúng tôi vẫn nghiêng về 25 điểm cơ bản. Một trong những kênh quan trọng nhất gây suy thoái thị trường tài chính đối với nền kinh tế thực là thông qua chênh lệch tín dụng, và cho đến nay, nó chưa tăng đến mức có thể gây ra sự suy giảm đáng kể trong nền kinh tế. Tác động bất lợi lớn hơn từ cuộc khủng hoảng hiện tại đối với nền kinh tế thực là một rủi ro - cho đến nay - không phải là một kết quả có thể đoán trước hoặc thậm chí là một kết quả có thể xảy ra.”

Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất , giảm bảng cân đối kế toán. Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng Cục ...

Những lo lắng về hậu quả của sự thất bại của SVB và Signature Bank đã khiến thị trường định giá lại lộ trình lãi suất của Fed. Các thương nhân, những người đang đặt cược vào khả năng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3 của Fed trước cuộc khủng hoảng ngân hàng, đang nghiêng về phía tăng 1/4 điểm vào sáng thứ Năm do kết quả thay thế của việc tạm dừng.

Trong số các nhà kinh tế, gần ba phần tư nói rằng tình trạng hỗn loạn sẽ làm giảm khả năng hoặc tốc độ tăng lãi suất trong thời gian ngắn và gần một nửa nói rằng nó sẽ làm giảm lãi suất cao nhất. Chỉ một phần năm thấy nó không ảnh hưởng đến chính sách.

CHI TIÊT: Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất , giảm bảng cân đối kế toán. Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng Cục ...