FTSE GEIS – Cú hích dòng tiền mới và cơ hội tái cơ cấu danh mục hướng tới VN-Index 2.000 điểm

, , , , , , , ,

Ngày 21/8/2026 có thể xem là một cột mốc đặc biệt của chứng khoán Việt Nam: FTSE Russell chính thức công bố kỳ rà soát bán niên tháng 9/2026, đưa 27 cổ phiếu Việt Nam vào FTSE All-Cap.
Đây không chỉ là câu chuyện của vài chục mã cổ phiếu, mà là dấu hiệu cho thấy thị trường Việt Nam đang bước sang một giai đoạn mới trong hành trình nâng hạng.

1. Danh mục FTSE GEIS chính thức gồm những gì?

  • Large Cap – nhóm có khả năng tác động lớn nhất đến chỉ số: VCB – VIC – VHM

  • Mid Cap: BID – HPG – VPB

  • Small Cap: FPT – GEX – HDB – HCM – MCH – MSN – NVL – SHB – STB – SSB – SSI – TCX – VNM – VCI – VJC – MSB – VRE – VPL – VIX – VND – VCK

Tổng cộng 27 cổ phiếu được bổ sung vào FTSE All-Cap. Nếu mở rộng sang FTSE Total-Cap, số cổ phiếu Việt Nam được thêm mới lên tới 117 mã.

Đáng chú ý hơn, VCB, VIC, VHM, BID, HPG và VPB đồng thời được đưa vào FTSE All-World – nhóm chỉ số có độ phủ toàn cầu và có ý nghĩa lớn hơn về mặt thu hút dòng vốn quốc tế.

Các thay đổi dự kiến có hiệu lực sau phiên 18/9/2026, tức bắt đầu được áp dụng từ 21/9/2026, đúng thời điểm Việt Nam chính thức chuyển từ Frontier Market lên Secondary Emerging Market theo FTSE Russell.


2. Điều đáng quan tâm không phải là 27 mã, mà là dòng tiền

  • Trước khi danh mục chính thức được công bố, ACBS từng ước tính khoảng 128 triệu USD, tương đương hơn 3.300 tỷ đồng, có thể được các quỹ ETF mua ròng trong đợt cơ cấu tháng 9. Trong dự báo đó, VIC và VHM là hai cổ phiếu có khả năng nhận dòng tiền lớn nhất.
  • Nhưng đây mới chỉ là dòng tiền thụ động trực tiếp.
  • Điểm quan trọng hơn nằm ở hiệu ứng: FTSE nâng hạng → ETF mua cổ phiếu → thanh khoản tăng → định giá được cải thiện → quỹ chủ động chú ý → dòng vốn quốc tế tăng → mặt bằng định giá toàn thị trường có thể được nâng lên.

Vì vậy, không nên nhìn FTSE GEIS đơn thuần như một “đợt ETF mua vài nghìn tỷ”.

Nó giống như một cánh cửa mới mở ra cho dòng vốn quốc tế.


3. Dòng tiền có khả năng đi theo 4 tầng

  • Tầng 1 – Tiền ETF

Đây là dòng tiền dễ nhìn thấy nhất và có thời điểm giải ngân tương đối rõ ràng quanh kỳ tái cơ cấu tháng 9.

Nhóm hưởng lợi trực tiếp gồm:

VIC – VHM – VCB – BID – HPG – VPB

sau đó lan sang nhóm FPT, MSN, VNM, SSI, VCI, VIX, VND, HCM, HDB, SHB, STB…

  • Tầng 2 – Dòng tiền chủ động nước ngoài

Khi Việt Nam chuyển sang Emerging Market, câu chuyện không còn dừng ở các quỹ ETF.

Các quỹ chủ động có thể bắt đầu xem Việt Nam như một thị trường đầu tư chính thức trong chiến lược phân bổ tài sản.

Đây mới là phần dòng tiền có khả năng lớn hơn nhiều so với vài nghìn tỷ đồng ETF ban đầu.

  • Tầng 3 – Dòng tiền trong nước

Khi nhà đầu tư nhìn thấy:

GDP tăng trưởng cao + nâng hạng + thanh khoản tăng + lợi nhuận doanh nghiệp tăng

thì tiền nhàn rỗi trong nước có xu hướng dịch chuyển từ tiền gửi và các tài sản phòng thủ sang cổ phiếu.

  • Tầng 4 – Dòng tiền đầu cơ lan tỏa

Sau khi nhóm Large Cap tăng trước, dòng tiền thường tìm kiếm cơ hội ở Mid Cap và Small Cap.

Đây chính là lý do danh mục FTSE lần này có ý nghĩa đặc biệt: không chỉ nhóm vốn hóa lớn được hưởng lợi mà dòng tiền có thể lan rộng xuống cả Mid Cap và Small Cap.


4. Nhóm ngành đáng chú ý

:bank: Ngân hàng – trụ cột số 1

Danh sách FTSE lần này có tới 8 ngân hàng:

VCB, BID, VPB, HDB, SHB, STB, SSB, MSB.

Điều này rất đáng chú ý.

Ngân hàng vừa có tỷ trọng lớn trong VN-Index, vừa hưởng lợi từ tăng trưởng tín dụng, đầu tư, tiêu dùng và mở rộng quy mô nền kinh tế.

Nếu mục tiêu GDP 2026 tăng từ 10% trở lên trở thành hiện thực, ngân hàng gần như chắc chắn phải là một trong những nhóm hưởng lợi lớn nhất từ chu kỳ tăng trưởng mới.

:office: Bất động sản

VIC – VHM – VRE – VPL – NVL

Đây là nhóm có tính “beta” cao với thị trường.

Trong đó VIC và VHM đặc biệt quan trọng vì thuộc Large Cap và có khả năng ảnh hưởng đáng kể tới chỉ số.

:chart_with_upwards_trend: Chứng khoán

SSI – VCI – VIX – VND – HCM – VCK – TCX

Đây có thể là nhóm hưởng lợi theo kiểu “đòn bẩy kép”:

Thị trường tăng → thanh khoản tăng → doanh thu môi giới tăng → dư nợ margin tăng → tự doanh thuận lợi → lợi nhuận công ty chứng khoán tăng.

Nếu VN-Index thực sự bước vào một chu kỳ hướng tới 2.000 điểm, đây là nhóm rất đáng quan sát.

:factory: Công nghiệp – vật liệu

HPG – GEX

HPG đặc biệt đáng chú ý khi nằm trong Mid Cap và đồng thời được đưa vào FTSE All-World.

Nếu đầu tư công, xây dựng, hạ tầng và bất động sản cùng tăng tốc, nhu cầu thép và vật liệu sẽ được hỗ trợ.


5. Vì sao VN-Index 2.000 điểm không phải mục tiêu phi thực tế?

Không nên hiểu 2.000 điểm là một lời đảm bảo.

Nhưng xét về mặt động lực, mục tiêu này có cơ sở nếu 4 điều kiện cùng xuất hiện:

① GDP tăng trưởng quanh hoặc trên 10%

② Lạm phát được kiểm soát

③ Lãi suất và tỷ giá ổn định

④ Dòng vốn ngoại thực sự quay trở lại

Chính phủ đặt mục tiêu năm 2026 GDP tăng từ 10% trở lên, đồng thời kiểm soát CPI bình quân khoảng 4,5% và giữ ổn định kinh tế vĩ mô.

Đây là một cấu trúc vĩ mô rất quan trọng đối với chứng khoán:

«Tăng trưởng cao nhưng lạm phát không mất kiểm soát.»

Nếu làm được điều này, Việt Nam có thể đạt được một trạng thái cực kỳ thuận lợi:

GDP ↑ → lợi nhuận doanh nghiệp ↑ → EPS ↑ → dòng tiền ↑ → thanh khoản ↑ → định giá ↑ → VN-Index ↑


6. Đây là lúc nên tái cơ cấu danh mục

Theo quan điểm của tôi, không nên coi việc FTSE công bố danh mục là tín hiệu để mua đuổi tất cả 27 cổ phiếu.

Ngược lại, đây là thời điểm thích hợp để tái cơ cấu danh mục theo xu hướng dòng tiền lớn.

Có thể chia danh mục thành 3 tầng:

Tầng lõi – 50–60%

Ưu tiên các cổ phiếu:

VCB – BID – VIC – VHM – HPG – VPB

Đây là nhóm vừa hưởng lợi từ FTSE, vừa có quy mô đủ lớn để trở thành đối tượng của dòng tiền tổ chức.

Tầng tăng trưởng – 25–35%

Tập trung vào:

SSI – VCI – VIX – VND – HCM – FPT – GEX – HDB – STB – SHB

Đây là nhóm có khả năng hưởng lợi mạnh hơn nếu thanh khoản và khẩu vị rủi ro tăng.

Tầng cơ hội – 10–15%

Có thể dành cho các cổ phiếu Mid/Small Cap có câu chuyện riêng, nhưng phải kiểm soát rủi ro chặt chẽ.

Không nên biến danh mục đầu tư thành danh mục “FTSE mua gì thì mình mua đó”.


7. Kịch bản cho phần còn lại của năm 2026

  • Kịch bản tích cực

FTSE nâng hạng đúng tiến độ + GDP duy trì tốc độ cao + CPI được kiểm soát + lãi suất ổn định + dòng vốn ngoại quay trở lại.

→ VN-Index có thể hình thành một nhịp tăng mới và 2.000 điểm trở thành mục tiêu có thể kỳ vọng.

  • Kịch bản cơ sở

Dòng vốn ngoại cải thiện nhưng chưa bùng nổ, lợi nhuận doanh nghiệp tăng, thị trường tiếp tục phân hóa.

→ VN-Index tăng nhưng đi theo kiểu rung lắc – tích lũy – tăng dần, nhóm dẫn dắt thay phiên nhau.

  • Kịch bản rủi ro

Lạm phát tăng mạnh, tỷ giá chịu áp lực, lãi suất tăng hoặc kinh tế toàn cầu suy yếu.

→ Dòng tiền có thể rút khỏi cổ phiếu dù Việt Nam đã được nâng hạng.

Vì vậy, FTSE là chất xúc tác, không phải chiếc vé đảm bảo VN-Index tăng.


Quan điểm cuối cùng

Nguoituyetquoc cho rằng đây là thời điểm đáng để tái cơ cấu danh mục, chứ chưa phải lúc chạy theo bảng điện.

FTSE GEIS đang tạo ra một câu chuyện lớn hơn rất nhiều so với 27 mã cổ phiếu.

Đó là câu chuyện về sự thay đổi vị thế của thị trường Việt Nam trong bản đồ dòng vốn toàn cầu.

Việt Nam đang đứng trước một tổ hợp khá đặc biệt:

**Nâng hạng FTSE

  • GDP mục tiêu ≥10%
  • kiểm soát CPI khoảng 4,5%
  • đầu tư công tăng tốc
  • tín dụng mở rộng
  • lợi nhuận doanh nghiệp phục hồi
  • dòng vốn ngoại có khả năng quay lại**

Nếu các mảnh ghép này cùng vận hành đúng hướng, VN-Index 2.000 điểm trong năm 2026 không còn là một con số để mơ mộng, mà trở thành một mục tiêu có thể xây dựng kịch bản đầu tư để hướng tới.

Nhưng con đường tới 2.000 chắc chắn sẽ không đi theo đường thẳng.

Cơ hội lớn nhất có thể không nằm ở việc mua đúng một cổ phiếu FTSE, mà nằm ở việc đứng đúng vị trí khi dòng tiền lớn bắt đầu thay đổi cấu trúc.

Và vì thế:

«Đừng chỉ hỏi “FTSE mua cổ phiếu nào?”.
Hãy hỏi “Sau FTSE, tiền sẽ chảy đi đâu tiếp theo?”»

Đó mới là câu hỏi quan trọng cho phần còn lại của năm 2026.

2 Likes

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân cũng những inputs từ thông tin vĩ mô và được tinh chỉnh cùng bố trí lại bởi AI.

1 Likes

Và nếu nhìn lại lịch sử, bài học quan trọng nhất là: nâng hạng thường tạo ra cú hích rất mạnh cho thị trường, nhưng không phải cứ được nâng hạng là chỉ số sẽ tăng liên tục.
Đặc biệt, Việt Nam hiện nay khá giống nhóm Frontier → Secondary Emerging như Qatar, UAE, Pakistan, Saudi Arabia, Romania… hơn là trường hợp các nước đã là Emerging rồi lên Developed.

1. Những trường hợp đáng tham khảo

Một nghiên cứu sử dụng dữ liệu MSCI cho thấy phản ứng quanh các đợt phân loại rất khác nhau:


Nguồn nghiên cứu NBER cho thấy riêng Qatar và UAE là những ví dụ rất đáng chú ý: thị trường tăng cực mạnh từ lúc có thông tin nâng hạng đến ngày chính thức, nhưng sau đó lại điều chỉnh khoảng 11–12% trong năm tiếp theo.
Điều này cho chúng ta một bài học rất quan trọng:
Dòng tiền có thể chạy trước ngày nâng hạng rất xa. Vì vậy, “được nâng hạng” không đồng nghĩa với “ngày nâng hạng mới bắt đầu tăng”.

2. Qatar và UAE là hai tiền lệ gần Việt Nam nhất

Đây có lẽ là hai trường hợp đáng nghiên cứu nhất.
Năm 2013, MSCI công bố Qatar và UAE sẽ được nâng từ Frontier → Emerging, và việc chuyển đổi được thực hiện năm 2014.

  • Kết quả:
    Qatar: +54,3% từ công bố đến hiệu lực.
    UAE: +98,3%.
    Đây là mức tăng khổng lồ.
    Nhưng sau khi chính thức được nâng hạng:
    Qatar -12,1%, UAE -11,3% trong 12 tháng tiếp theo.
  • Nói cách khác:
    “Nâng hạng” tạo ra một cú kéo định giá trước sự kiện, nhưng sau khi dòng tiền đã vào đủ nhiều, thị trường có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh.
    Đây chính là điều mà nhà đầu tư Việt Nam cần đặc biệt lưu ý.

3. Nhưng Việt Nam có một điểm khác rất quan trọng

Việt Nam không chỉ có câu chuyện nâng hạng.
Nó đang đồng thời có:
Nâng hạng FTSE, cải cách thị trường vốn, mục tiêu GDP ≥10%, đầu tư công lớn, tăng trưởng tín dụng, mở rộng quy mô nền kinh tế, kỳ vọng dòng vốn ngoại quay lại.
FTSE Russell xác nhận Việt Nam đã đáp ứng các tiêu chí để chuyển từ Frontier lên Secondary Emerging Market, trong đó cải cách cơ chế non-prefunding và xử lý giao dịch thất bại là những yếu tố quan trọng.
World Bank ước tính việc nâng hạng có thể mở khóa khoảng 3–5 tỷ USD dòng vốn danh mục trong ngắn hạn, và tổng tác động có thể lên tới khoảng 25 tỷ USD vào năm 2030.
Vì vậy, không nên chỉ nhìn 3–5 tỷ USD đầu tiên.
Cái đáng giá hơn là:
Thay đổi tập nhà đầu tư có quyền và khả năng đầu tư vào Việt Nam.

4. Một điểm cực kỳ đáng chú ý: tiền chủ động có thể lớn hơn tiền ETF

Đây là chỗ nguoituyetquoc cho rằng thị trường Việt Nam dễ đánh giá thấp.

  • Khi còn là Frontier, rất nhiều quỹ toàn cầu có quy định không được hoặc rất hạn chế đầu tư vào Việt Nam.
  • Khi trở thành Secondary Emerging:
    Vietnam → Emerging Market universe → nhiều quỹ toàn cầu có thể đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư.
  • Do đó, tác động không chỉ là ETF mua → giá tăng. Mà có thể trở thành ETF mua → thanh khoản tăng → vốn hóa tăng → độ phủ phân tích tăng → quỹ chủ động quan tâm → dòng vốn chủ động vào → định giá thị trường thay đổi.
  • Financial Times cũng đánh giá việc nâng hạng có thể mở cửa cho hàng chục tỷ USD vốn chủ động trong dài hạn, bên cạnh dòng tiền thụ động ban đầu.

5. Và đây mới là điểm nguoituyetquoc thấy đặc biệt quan trọng với VN-Index 2.000

Nếu chỉ có FTSE nâng hạng, tôi sẽ không quá lạc quan. Nhưng nếu:
FTSE nâng hạng

GDP tăng ≥10%

CPI được giữ quanh mục tiêu

lãi suất ổn định

tín dụng tăng

lợi nhuận doanh nghiệp tăng

EPS tăng

P/E được thị trường chấp nhận cao hơn

dòng vốn ngoại quay lại
thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.

Khi đó, VN-Index tăng không chỉ vì “có thêm tiền”, mà còn vì “giá trị doanh nghiệp thực sự tăng”. Đây là khác biệt rất lớn.

6. Bài học từ Qatar và UAE: đừng mua tất cả chỉ vì nâng hạng

Nếu lấy lịch sử làm bài học thì tôi sẽ chia chu kỳ thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – “Định vị”: Trước ngày chính thức nâng hạng. Dòng tiền thông minh bắt đầu mua những cổ phiếu có khả năng được hưởng lợi.
    → VN-Index có thể tăng mạnh.
  • Giai đoạn 2 – “Sự kiện”: ETF và các quỹ benchmark bắt đầu tái cơ cấu.
    → Thanh khoản tăng.
    → Một số cổ phiếu được mua rất mạnh.
    → Giá có thể xuất hiện những phiên tăng rất nóng.
  • Giai đoạn 3 – “Hậu nâng hạng”: Dòng tiền bắt đầu phân hóa. Những cổ phiếu đã tăng quá mạnh có thể điều chỉnh. Những doanh nghiệp có EPS tăng thật mới tiếp tục hút tiền. Đây chính là điều đã xảy ra với Qatar và UAE: tăng cực mạnh trước khi hiệu lực, sau đó điều chỉnh.

7. Vì vậy, chiến lược tôi nghiêng về cho Việt Nam là “đón dòng tiền, không đuổi dòng tiền”

Nếu mục tiêu của chúng ta là VN-Index 2.000 điểm trong năm 2026, tôi sẽ không xây dựng danh mục đơn thuần theo danh sách FTSE.
Thay vào đó:

  • 40–50%: ngân hàng/trụ cột VCB, BID, VPB, HDB, STB…
  • 20–25%: chứng khoán SSI, VCI, VIX, VND, HCM…
  • 15–20%: công nghiệp – hạ tầng – vật liệu
    HPG, GEX…
  • 10–15%: bất động sản/vốn hóa lớn và các câu chuyện riêng VIC, VHM, VRE…

Tất nhiên tỷ trọng cụ thể phải điều chỉnh theo giá mua và diễn biến thị trường, chứ không nên xem đây là công thức cố định.

8. Kết luận quan trọng nhất

Lịch sử cho chúng ta một thông điệp rất rõ: Nâng hạng có khả năng tạo ra một “re-rating” rất mạnh.

  • Qatar: +54% trước nâng hạng
  • UAE: +98% trước nâng hạng
  • nhưng sau đó đều điều chỉnh khoảng 11–12% trong một năm.
    Vì vậy, tôi cho rằng kịch bản hợp lý nhất cho Việt Nam không phải là “FTSE nâng hạng → VN-Index tăng một mạch lên 2.000”. Mà có thể là:
    2026: Kỳ vọng nâng hạng → dòng tiền vào → tái định giá → VN-Index tăng → rung lắc mạnh → dòng tiền tiếp tục phân hóa → lợi nhuận doanh nghiệp xác nhận xu hướng → tiến tới vùng 2.000.
    Và đây cũng là lý do tôi đồng ý với quan điểm tái cơ cấu danh mục ngay trong giai đoạn này, thay vì chờ đến ngày 21/9/2026 mới hành động.

Quan trọng nhất không phải là “VN-Index có lên 2.000 hay không”. Mà là: nếu VN-Index thực sự đi tới 2.000, cổ phiếu nào sẽ tạo ra phần lớn mức tăng đó? Đó mới chính là bài toán đầu tư đáng giải trong 4 tháng cuối năm 2026.
Một lưu ý: các số liệu lịch sử trên là phản ứng của các chỉ số MSCI, không phải FTSE, nên nên dùng để tham khảo về cơ chế và hành vi dòng vốn, chứ không coi là phép dự báo trực tiếp cho VN-Index. FTSE và MSCI có phương pháp phân loại và bộ chỉ số khác nhau.

Do cơ chế phân bổ tỷ trọng của các quỹ chỉ số thụ động tỷ lệ thuận với vốn hóa khả dụng cho đầu tư, TPS Research cho rằng dòng vốn mua ròng cơ học sẽ tập trung mạnh nhất vào nhóm cổ phiếu đầu bảng như VIC, VHM, HPG, VPB, MSN, FPT và VCB, vốn chiếm hơn 60% tổng dòng vốn dự báo. Đây cũng là nhóm cổ phiếu nhà đầu tư nên theo dõi sát trong giai đoạn “cửa sổ định vị” trước ngày 21/9/2026, khi dòng vốn chủ động thường có xu hướng đi trước để đón đầu áp lực mua từ các quỹ ETF.

Bên cạnh chứng khoán, nhóm ngân hàng được đánh giá “hưởng lợi kép” từ câu chuyện nâng hạng. Không chỉ hưởng lợi trực tiếp từ dòng vốn phân bổ vào các cổ phiếu trong danh mục, nhóm tài chính còn có thể hưởng lợi gián tiếp ở cấp độ ngành khi thanh khoản thị trường được cải thiện. Đối với các công ty chứng khoán, thanh khoản gia tăng có thể thúc đẩy hoạt động cho vay margin và môi giới, qua đó hỗ trợ kết quả kinh doanh trong trung hạn.

Ở chiều ngược lại, mức độ tập trung gần 48% dòng vốn vào nhóm bất động sản — chủ yếu qua VIC và VHM đồng nghĩa với việc hiệu suất của toàn bộ chiến lược đón đầu nâng hạng sẽ nhạy cảm bất thường với diễn biến giá của hai cổ phiếu này.

FTSE vừa có 1 thay đổi, Vietcap nâng dự phóng dòng vốn chảy vào Việt Nam lên gần 80.000 tỷ đồng

Trong nhóm ngân hàng có 8 mã gồm BID, HDB, MSB, SHB, SSB, STB, VCB và VPB. Nhóm dịch vụ tài chính có 7 cổ phiếu, gồm HCM, SSI, TCX, VCI, VCK, VIX và VND.

Nhóm tiêu dùng có MCH, MSN, VJC, VNM và VPL. Bất động sản có 4 đại diện gồm NVL, VHM, VIC và VRE. Ngoài ra, danh sách còn có GEX thuộc nhóm công nghiệp, HPG thuộc nhóm nguyên vật liệu và FPT thuộc lĩnh vực công nghệ.

So với danh mục FTSE công bố tại thời điểm tháng 5/2026, có 9 cổ phiếu được bổ sung, gồm HCM, HDB, MCH, MSB, SSB, TCX, VCK, VPB và VPL. Ở chiều ngược lại, 5 cổ phiếu không còn xuất hiện trong danh sách, gồm BSR, DGC, GEE, KBC và KDH.

tui thấy đa số trụ h chart chưa đúng như ô nói,phải theo dõi 10-15 phiên nữa xem sao,xem có qua dc pha Đẩy ko

1 Likes

Rất thú vị cho ý kiến phản biện của bác.
Tui tôn trọng và ghi nhận để tham khảo.

1 Likes

Có thể tham khảo danh mục này (không nhất thiết phải full 100% theo GEIS) kèm theo tỷ trọng giải ngân. Lưu ý, giải ngân theo đội hình 4:4:2, 5:3:2 hoặc 4:5:1 tùy khẩu vị của mọi người.

1 Likes

Không phải cứ công ty to, làm ăn hiệu quả, thì mặc nhiên lọt vào rổ GEIS của FTSE.

Nhiều tên tuổi lớn đã nằm ngoài danh sách này như: TCB, CTG, MWG, BSR…vì một lý do chung liên quan đến limit “foreign headroom” - hoặc từ quen thuộc, bình dân mà chúng ta hay gọi “hết room ngoại”.
Vì sao nhiều tên tuổi quen mặt như MWG, TCB, REE…không được vào rổ nâng hạng của FTSE?

1 Likes

Đang đóng nến trên ma200, hi vọng tháng 8 sẽ cho ta bất ngờ với cú vượt ma50 thần thánh và hướng tới kịch bản 2k của a

1 Likes

Vol đã vào sớm thì rất có thể không còn giá rẻ cho những người đến sau.

GAP hơi cao, em vẫn mong nó quay lại lấp GAP hoặc test lại ma200 thì sẽ đẹp hơn. Tháng 8 tươi đẹp nhỉ, vậy mà nhiều ng đầu tháng 8 kêu bán đi

Cầu được ước thấy rồi đó.
VNI quay lại thu hẹp GAP và test MA200

Chưa đẹp phải xuống lại tầm 1765-1768 rồi kéo lên mới đẹp a. Vẫn còn GAP nha

Anh đã nói lại thu hẹp cái khe lại rồi mà em vẫn chưa chịu. Em đòi phải original như thuở ban đầu á hả? Quá tham lam!

Phải thu hẹp thì vol vào mới nhiều, đám cổ phiên FTD thứ 6 quay lại test kháng cự thành công, dụ vol vào thì cuối phiên sẽ như tuổi 18 mà a

1 Likes