Fubon +4000 tỷ, Đảo danh mục ETF quý I: VanEck ước giải ngân thêm 95 triệu USD, Quỹ mới

Quỹ NN đổ tiền vào CKVN

Nhưng các anh tổ chức, cá mập lại khoái thao túng short để ăn dày, ăn nhanh …góp công rất lớn phá hoại TTCNVN!

Đảo danh mục ETF quý I: VanEck ước giải ngân thêm 95 triệu USD, STB có thể bị loại

Thanh Thủy - 21/02/2023 17:05

Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Sacombank tiến sát mức trần là nguyên nhân khiến cổ phiếu của nhà băng này có nguy cơ rời khỏi quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF và FTSE Vietnam Index.

TIN LIÊN QUAN

Hơn 95 triệu USD từ VanEck Vietnam ETF giải ngân vào cổ phiếu Việt Nam

Kỳ tái cơ cấu danh mục quý I/2023 của ba quỹ ETF ngoại, gồm VanEck Vectors Vietnam ETF, MSCI và FTSE sẽ được tiến hành vào cuối tháng 2 cho đến những ngày trung tuần tháng 3. Đáng chú ý khi đây cũng là quý đầu tiên quỹ VanEck Vietnam ETF thay đổi chỉ số cơ sở sang MarketVector Vietnam Local Index - chỉ gồm các cổ phiếu Việt Nam có tính thanh khoản cao, đồng nghĩa tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ danh mục sẽ tăng từ 70% lên 100%.

Chỉ số tham chiếu từ MVIS Vietnam Index sang chỉ số MarketVector Vietnam Local Index, có hiệu lực kể từ ngày 17/3/2023. So với chỉ số cũ, các cổ phiếu Việt Nam gần như được giữ nguyên, tuy nhiên chỉ số mới sẽ loại bỏ các cổ phiếu ngoại vốn chiếm từ 20% - 30% trong danh mục chỉ số cũ.

Bộ phận phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) ước tính, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ cơ cấu khoảng 19% danh mục hiện tại, tương đương quy mô 95 triệu USD trong tổng giá trị danh mục 504 triệu USD sang các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ tới đây.

Dựa trên số liệu cập nhật ngày 17/2, SSI Research dự báo, DXG có thể bị loại khỏi chỉ số MarketVector Vietnam Local Index do không thỏa mãn điều kiện về vốn hóa; STB có thể bị loại do cổ phiếu đã đạt ngưỡng tối đa về sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Ở chiều ngược lại, DCM được thêm vào danh mục chỉ số mới.


Ước tính giao dịch trong kỳ đảo danh mục của quỹ MarketVector Vietnam Local Index- Nguồn: SSI Research

Quỹ NN rót tiền vào VN đón đầu nâng hạng ?

Các anh tài CK VN thì khoái short để giàu nhanh nên tìm đủ trò, té nước theo mưa , đánh lô sòng PS bạc mạng gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ sở

1 Likes

Rất nhiều anh chiên gà đánh lô sòng PS mà lên media rao giảng nhận định… dùng media làm công cụ cho việc đánh bạc của các anh. Các anh chiên gà này thao túng góp phần làm méo mó, phá hoại ck cơ sở!

NN lại múc cp ck

Các em ck lại lead thị trường như đợt trước nhỉ? Hihi

1 Likes

Nay nó múc nhiều thật. Quay lại mua ròng thì lại Ắp chen

2 Likes

Sắp tới 3 anh quỹ giải ngân bác
Giờ bà con còn ở ck cơ sở chắc cũng chẳng ai muốn bán nữa rồi
Và tụi big short cũng hết cớ để đánh sập ttckvn nữa vì chính phủ đã gia hạn TP, bơm oxy rồi!

TTCK thế giới thì đang up và nhiều nơi vượt đỉnh.

2 Likes

HCM khỏe tóa chị :star_struck:

3 Likes

1 thằng short vỡ alo rồi. Sáng vừa vào xé vé nó. Nó gào gổng tổng chôn nhưng giờ chắc đã vỡ alo

1 Likes

Đợt trứơc quỹ NN cũng kéo CK
Đợt này CK dẫn sóng nhỉ? Hihi

1 Likes

Không hiểu bọn này thao túng short riết mắt mù hay sao ấy mà bọn chúng không thấy được những diễn biến vĩ mô…tối ngày cứdùng các chiêu trò hù doạ, tung đủmọi loại tin xấu để short ăn tiền

CK VN đang tích luỹ ở đáy

2 Likes

Kệ chúng nó nay VNI mà đóng trên được Ma10 thì chúng chuẩn bị vỡ alo

1 Likes

Bom TP sẽ được tháo gở từ từ

1 Likes

Đóng trên được ma10 nhé chị đẹp

2 Likes

. Nhận xét của Jerom Powel thì cũng giống ý kiến của Bullard hôm bửa thôi là nâng 0.5bps tháng 3 và ls target ông tính tầm 5.5%

FED tăng ls kiềm chế lạm phát nằm trong dự tính trong khi kinh tế Mỹ vẫn ok , vậy không có gì đáng ngại cả.

Chỉ khi nào mọi việc ngoài dự đoán của FED thì mới đáng sợ thôi!

Fed’s James Bullard pushes for faster rate hikes, sees ‘good shot’ at beating inflation

PUBLISHED WED, FEB 22 20237:59 AM EST

thumbnail

Jeff Cox@JEFF.COX.7528@JEFFCOXCNBCCOM

SHAREShare Article via FacebookShare Article via TwitterShare Article via LinkedInShare Article via Email

KEY POINTS

  • St. Louis Fed President James Bullard told CNBC that a more aggressive interest rate hike now would give the FOMC a better chance to bring down inflation.
  • The central bank official also said he thinks “we have a good shot at beating inflation in 2023” without creating a recession.
  • Bullard advocates for a top rate of nearly 5.4%, about in line with market pricing.

Quĩ nó chưa giai ngân thì hiu hắt vậy thôi

1 Likes

Không hiểu sao nhiều đội nhóm khoái short chứ đoạn này cơ sở ngon ăn hơn với các bác lướt lát t+

Có soi đc giao dịch fubon ko em?

1 Likes

Fubon chưa giải ngân, vẫn đang tiến hành thủ tục.
Bác xem danh mục đầu tư hiện tại của Fubon media có đăng đó
Chắc cũng quanh quẩn danh mục này