GEX update VCSC

Khuyến nghị mua dành cho GEX với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tổng công ty Viglacera (HOSE: VGC) – công ty liên kết GEX sở hữu 46% cổ phần và là một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam - công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 2020 với lợi nhuận trước thuế 863 tỷ đồng (giảm 11% so với năm trước).

Ban lãnh đạo cho biết mức lợi nhuận thấp hơn so với cùng kỳ năm trước là do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đến mảng vật liệu xây dựng - cùng với nhu cầu vật liệu xây dựng thấp hơn và cạnh tranh gay gắt hơn. Trong khi đó, diễn biến của mảng khu công nghiệp vẫn duy trì ổn định.

KQKD lợi nhuận này phần lớn phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, hoàn thành 98% dự báo cả năm của chúng tôi.

Chúng tôi lưu ý rằng GEX có kế hoạch hợp nhất VGC không trễ hơn quý 2/2021 và bày tỏ ý định mua thêm 38,5% cổ phần VGC với giá hợp lý. Hiện tại, GEX hiện đang tiếp tục thương lượng với các nhà nhà đầu tư nhằm thâu tóm thêm cổ phần với mục đích sẽ gia tăng cổ phần 46% lên 51%. Nếu GEX không thể tăng thêm cổ phần, ban lãnh đạo cho biết sẽ tìm cách thực hiện quyền kiểm soát VGC thông qua HĐQT và qua đó hợp nhật VGC với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 46%.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua dành cho GEX với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phòng 6%, bao gồm lợi suất cổ tức 0,0%.

phí giao dịch 0.15 %,margin lãi 9.9 %
Mở tài khoản tại link

Liên hệ zaalo 0986344056

múc