Giá quặng sắt giảm trước thông báo tỷ giá của Trung Quốc

,

Giá quặng sắt giảm hôm thứ Ba khi đợt bùng phát covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc làm mờ triển vọng nhu cầu ở nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới.

Sự tập trung của thị trường đã chuyển sang Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng có thể cắt giảm lãi suất đối với cơ sở cho vay trung hạn vào thứ Tư.

Điểm chuẩn của 62% Fe nhập khẩu vào miền Bắc Trung Quốc đã giảm 1,24% vào sáng thứ Ba, xuống 134,18 USD / tấn.

Hợp đồng tương lai quặng sắt tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày thấp hơn 0,1% ở mức 901,50 nhân dân tệ (134,11 USD) / tấn, sau khi trước đó giảm xuống 882 nhân dân tệ, thấp nhất kể từ ngày 31/5.

Fitch Ratings cho biết: “Nguy cơ tiếp tục bị khóa vẫn còn cao trong khi phương pháp tiếp cận covid-19 động-0 vẫn được áp dụng,” Fitch Ratings cho biết.

Fitch Ratings đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm nay từ 4,8% xuống 3,7%, để phản ánh tác động đối với hoạt động của các biện pháp khóa cửa gần đây.

Tuy nhiên, hầu hết các báo cáo nghiên cứu vẫn khá lạc quan về triển vọng dài hạn đối với quặng sắt, bất chấp “những khó khăn từ việc Thượng Hải trở lại đóng cửa một phần”, theo các nhà phân tích trong một báo cáo gửi qua email của Morgan Stanley do Marius Van Straaten đứng đầu.

Nó dự báo thị trường thâm hụt trên cơ sở cả năm và “sự phục hồi mạnh mẽ trong sản xuất thép của Trung Quốc nhờ chi tiêu cơ sở hạ tầng mạnh mẽ sẽ khiến giá tăng nhiều hơn” vào quý thứ ba.

Nguồn: Giá quặng sắt giảm trước thông báo tỷ giá của Trung Quốc . Giá quặng sắt giảm hôm thứ Ba khi đợt bùng