Thị trường vượt 1700 mà đại đa số mất tiền khi thị trường chủ yếu tăng bằng trụ nhất là cổ phiếu dòng họ V với thế mạnh lớn nhất là Bất động sản. Mởi anh em vào chia sẻ chút ít kinh nghiệm đất cát ở Việt Nam để còn có kinh nghiệm cho những giao dịch Bất động sản của mình.
Việt Nam mình pháp lý cao nhất của sổ đỏ là đất ở. Trung tâm thành phố, thị xã là đất ở đô thị còn ở quê là đất ở nông thôn. Đúng luật thì đất ở có giá cao cao nhất và chỉ có đất ở mới được xây dựng các công trình kiên cố, cao tầng phục vụ mục đích an cư lạc nghiệp.
Chính vì giá trị của đất ở nên giá chuyển nhượng, nộp thuế của đất ở cũng là đắt nhất so với cùng vị trí. Ngày xưa khi mọi người còn chưa để ý và quan trọng đất ở hàng năm phải đóng thuế nên nhiều người không muốn để diện tích đất ở lớn trên sổ đỏ của mình. Còn hiện tại khi thông tin được truyền thông rộng rãi người dân đã biết được giá trị. Chính vì điều này khi đầu tư nên mua sổ đỏ có càng nhiều đất ở càng tốt. Một điều nữa là đất trên sổ có đất ở sớm trước khi Quy Hoạch được ngiên cứu điều chỉnh quy hoạch xong.
Bởi vì khi quy hoạch đã ổn định như các quận trung tâm: Cầu Giấy, Long Biên, Nam, Bắc Từ Liêm… thì đất ở đã tăng giá quá cao rồi. Một nguyên nhân nữa là trên sổ đỏ có đất ở rồi thì lên thêm hoặc full đất ở sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có quy hoạch và tài chính còn trường hợp chưa có tý đất ở nào ở sổ sẽ quá khó khăn nhất là ở những khu vực như Hà Nội.
Ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì các khu vực phải lập lại, điều chỉnh quy hoạch sẽ liên tục triển khai. Như Hà Nội hiện tại Gia Lâm và Đông Anh còn chưa điều chỉnh quy hoạch xong. Đất ở những chỗ đó mấy năm nay cũng tăng giá nhiều lần khi tốc độ đô thị hóa được triển khai rất nhanh. Bây giờ khi có thêm thông tin sẽ lập lại và điều chỉnh quy hoạch thì đất ở tại các khu vực đó vẫn không giảm giá.
Đầu tư đất liều ăn nhiều, những năm trước ai mua đất ở sổ hồng có sẵn đều tăng giá theo thời gian. Đầu tư đất trên sổ có sẵn đất ở thì cứ yên tâm càng có quy hoạch thì đất càng tăng giá. Trường hợp xấu nhất cần tiền làm ăn, sản xuất kinh doanh có thể thế chấp ngân hàng bất kỳ lúc nào.
Ở chiều ngược lại đất trên sổ hồng không có đất ở thì khi bị thu hồi bồi thường rất rẻ mạt, chi phí chuyển đổi sang đất ở tốn kém, ngân hàng thường không cho thế chấp, không được cấp phép xây dựng, muốn xây nhà tạm phải làm luật…Dự kiến từ năm 2026 giá đất càng ngày càng bám sát thị trường khi đó giá chuyển đổi mua lại đất của mình sẽ ngày càng cao.
Tương lai càng có thêm nhiều quy hoạch thì đất thổ cư càng tăng nhiều lần. Bởi vì khi quy hoạch sẽ tránh các khu vực có nhiều đất ở của dân còn nếu buộc phải lấy thì sẽ được đền bù sát giá thực tế và có được đất tái định cư.
Đắt sắt ra miếng, tiền nào của ấy. Nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch bất động sản không có đất ở. Nguyên tắc đầu tư mua mảnh đất đẹp nhất, pháp lý chuẩn chỉ nhất sẽ tăng giá. Hạn chế dính quy hoạch, tranh chấp, ham rẻ mua những mảnh không có đất ở sẽ rất mệt mỏi cho những giao dịch và kế hoạch sắp tới của mình.
Tư vấn mở tài khoản chứng khoán:
Margin 3:7 lãi 9.9%/năm, phí 0.15%
Bảo lãnh thêm sức mua đầu ngày
Có hàng T0
Điện thoại: 0912107487