Giá vàng 25/5: Biến động trái chiều

Thông tin ngoài kỹ thuật:
:point_right: Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước vì đồng USD phục hồi, trong khi các nhà đầu tư phân tích báo cáo biên bản họp Fed.

:point_right: Giá vàng thế giới biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/5, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên 1.958,5 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6, ngược lại giảm 0,26% xuống 1.959,5 USD.

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (24/5) vì đồng USD tăng, làm giảm một số dòng chảy vào vàng trong bối cảnh rủi ro về một cuộc vỡ nợ tại Mỹ. Trong khi đó, các nhà đầu tư phân tích biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

:point_right: Chỉ số USD Index lên cao nhất trong hai tháng, gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng – vốn được định giá bằng đồng bạc xanh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vẫn giữ quan điểm về thời hạn vỡ nợ trần là đầu tháng 6, trong khi các nhà đàm phán của Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tiếp tục đàm phán để cố gắng đạt được một thỏa thuận.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết phần lớn vấn đề được thảo luận sôi nổi trên thị trường là về trần nợ.

Ông Ghali nói thêm rằng vàng đã tăng trong phiên trước đó bất chấp những tác động ngược từ đồng USD đang tăng lên, điều này cho thấy nhu cầu đáng chú ý.

:point_right: Các chỉ số chính của Phố Wall giảm điểm khi tình trạng bế tắc về trần nợ khiến các nhà đầu tư lo ngại, theo Reuters.

Nếu những rắc rối ngân hàng của Mỹ lắng xuống và đạt được thỏa thuận về trần nợ, vàng có thể giảm hơn nữa, ông Edward Gardner, chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, nhận định.

Các quan chức Fed nhìn chung đã đồng ý vào tháng trước rằng nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa đã trở nên ít chắc chắn hơn, theo biên bản cuộc họp ngày 2-3/5 được công bố cùng ngày.

Trong khi đó, Thống đốc Fed Christopher Waller nói rằng mặc dù có thể bỏ qua việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới, nhưng việc chấm dứt chiến dịch tăng lãi suất là không có khả năng xảy ra.

Vàng đang dao đọng trên mức thấp nhất trong 1,5 tháng xác lập vào tuần trước, do lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ở một diễn biến khác, JPMorgan khuyên nghị các nhà đầu tư nên giảm đầu tư vào các tài sản rủi ro và nắm giữ nhiều tiền mặt và vàng hơn, với lý do rủi ro trần nợ của Mỹ, triển vọng suy thoái và lập trường diều hâu của Fed.

:pushpin: Phân tích thị trường :

Ngày hôm qua 24/05 vàng vẫn đi ngang 1955-1984 trong bối cảnh Mỹ có nguy cơ vỡ nợ khi các cuộc họp gần đây nhằm giải quyết vấn đề đều đi vào bế tác + biên bản cuộc họp FOMC (23/05) được công bố.

Nguyên nhân cho điều này là do giá vàng đang bị kẹp ở giữa 2 vùng tích lũy và pp mạnh khiến những nỗ lực và tin tức hiện tại chưa đủ để các nhà đầu tư mạo hiểm nghiêng theo 1 bên nào.

Với báo cáo GDP sợ bộ q/q và yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới được công bố vào 7:30pm (25/05) kỳ vọng sẽ là 1 cú hẩy đủ mạnh phá vỡ cục diện hiện tại.

Với lệnh scap : Thấy rằng ở thời điểm hiện tại giá đang phản ứng với vùng tích lũy bên dưới, tuy nhiên giá đang dịch đỉnh tạo 1 kệnh tréo đi xuống. Với tình hình hiện tại khả năng cao phiên Á+ ÂU giá sẽ vượt lên trên kênh giá giảm này sau đó quay lại test và bật mạnh lên vùng 1964 và xa hơn là 1975-1978.

Chưa có quá nhiều thông tin để đưa ra nhận định về xu hướng dài hơi của Vàng thời gian tới. Đây là thời điểm chúng ta sẽ chậm lại tinh chỉnh pp thay vì cố gắng cú đấm ăn xôi ép bản thân phải chọn phe

:sos: :sos: :sos:
Nhận định kèo :
Buy vàng 1956-1958 SL 1953 TP 1964 Tp2 1978
Sell vàng 1968-1971 SL 1974 TP 1964 Tp2 1956

:phone: 093 675 5556 (Em Thảo) - Liên hệ để nhận tư vấn đầu tư