Giá vàng hôm nay 4/4: Lập đỉnh lịch sử sau bình luận từ Chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 3/4 sau khi Chủ tịch Fed nhắc lại rằng những số liệu gần đây về mức tăng trưởng việc làm và lạm phát cao hơn dự kiến ​​không làm thay đổi đáng kể bức tranh tổng thể về chính sách kinh tế năm nay.

Giá vàng thế giới lập đỉnh lịch sử sau bình luận từ Chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 3/4, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhắc lại rằng những số liệu gần đây về mức tăng trưởng việc làm và lạm phát cao hơn dự kiến ​​không làm thay đổi đáng kể bức tranh tổng thể về chính sách kinh tế năm nay.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.292 USD/ounce sau khi lên cao nhất mọi thời đại ở 2.295 USD vào đầu phiên. Giá vàng giao sau tăng 1,5% lên 2.315 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 4/4, giá vàng tiếp đà tăng nhẹ. Tại thời điểm 6h11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đi ngang ở mức gần 2.300 USD/ounce, theo kitco, trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,25% lên 2.321,1 USD.

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết vàng đã lập mức cao lịch sử khác nhờ khối lượng giao dịch tăng cao sau khi ông Powell nhấn mạnh rằng những dữ liệu kinh tế gần đây không làm thay đổi bức tranh tổng thể về lãi suất.

“Cách tiếp cận thận trọng thông thường của ông Powell không làm những nhà đầu cơ vàng lo ngại. Tôi nghĩ những nhà đầu cơ giá lên muốn thấy mức giá 2.300 USD và tôi nghĩ ngày càng có nhiều thành phần trên thị trường tham gia vào giao dịch vàng", ông Wong nói thêm.

Hôm 3/4, ông Powell cho biết nếu nền kinh tế tăng trưởng như các nhà hoạch định chính sách mong đợi, ông và các đồng nghiệp ở Fed phần lớn đồng ý rằng lãi suất chính sách thấp hơn sẽ phù hợp tại một thời điểm nào đó trong năm nay.

Các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào đợt giảm lãi suất đầu tiên tại cuộc họp chính sách ngày 11 - 12/6 của Fed, ngay cả khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây khiến nhà đầu tư nghi ngờ về kết quả đó.

Vàng, được coi là hàng rào chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế, đã tăng hơn 11% từ đầu năm đến nay, nhờ lực mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Thị trường hiện tập trung vào báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (5/4), cùng với dữ liệu lạm phát mới sẽ được công bố vào tuần tới.

Trước đó, hôm 2/4, hai nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ nghĩ rằng việc hạ lãi suất ba lần trong năm nay là hợp lý.

“Khả năng giảm lãi suất vẫn còn đó, nhưng dữ liệu vẫn thực sự mạnh mẽ. Đây là năm bầu cử, vì vậy tôi không nghĩ Fed sẽ muốn chịu trách nhiệm về bất kỳ sự sụp đổ nào của thị trường”, theo ôngDaniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 3,1% lên 26,92 USD/ounce và đang giao dịch ở mức cao nhất trong hơn hai năm. Giá bạch kim tăng 1,7% lên 931,13 USD và giá palladium tăng 1,2% lên 1.016 USD, theo Reuters .

Tố Tố

https://vietnambiz.vn/gia-vang-hom-nay-44-lap-dinh-lich-su-sau-binh-luan-tu-chu-tich-fed-2024446254104.htm