Góc nhìn CTCK: Phe bán chiếm ưu thế, nhà đầu tư nên thận trọng

Theo các CTCK, phe bán đang chiếm ưu thế và rủi ro điều chỉnh tiếp khá cao. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên giao dịch tới.

VN-Index có phiên giao dịch giảm điểm với biên độ dao động tăng dần về cuối phiên. Đóng cửa phiên 3/4, VN-Index giảm 15,57 điểm xuống 1.271 điểm.

Theo các CTCK, phe bán đang chiếm ưu thế và rủi ro điều chỉnh tiếp khá cao. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên giao dịch tới.

Phe bán đang chiếm ưu thế

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành mẫu hình nến Marubozu giảm điểm cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế cao. Điểm tích cực là vẫn có lực cầu tham gia khi thị trường rung lắc, giúp mốc 1.270 gần đường MA20 không bị vi phạm trong phiên. Trên khung giờ, VN-Index có xu hướng giảm về vùng biên dưới của Bollinger Bands báo hiệu khả năng mở rộng biên độ nhịp điều chỉnh. Chỉ số có thể sẽ lấp vùng Gap 1.261-1.264 trong một vài phiên tới trước khi trở lại với xu hướng tăng điểm trước đó. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp rung lắc về vùng Gap kể trên.

Chứng khoán Asean

Áp lực bán xuất hiện rõ ràng hơn ở bên trong cấu trúc thị trường, xu hướng tăng ngắn hạn đang dần bị đe dọa khi thị trường đang trong một nhịp tăng không bền vững. Thanh khoản tăng mạnh trên chiều bán là một yếu tố quan trọng để đánh giá thị trường trong giai đoạn này cho thấy lực cầu mua trên vùng cao đang thực sự giảm sút.

Do đó, Chứng khoán Asean tiếp tục duy trì quan điểm thị trường rằng chỉ nên kỷ luật giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và thiết lập mốc 1.260 điểm là mốc quản trị rủi ro.

Thị trường sẽ tiếp đà giảm

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.255 – 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên áp lực điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt tỷ giá tiếp tục gia tăng cho nên chúng tôi đánh giá nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán SHS

Diễn biến ngắn hạn của thị trường đang có xu hướng đi theo kịch bản rung lắc rũ bỏ để kéo dài quá trình tích lũy. Điều này cũng là dễ hiểu bởi VN-Index đứng trước ngưỡng kháng cự mạnh 1.300 điểm và quá trình tích lũy càng kéo dài thì độ tin cậy cho vận động vượt cản sau đó sẽ càng cao. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số sẽ là quanh vùng 1.250 điểm.

Chứng khoán BSC

Xu hướng giằng co tại vùng giá cao vẫn chưa kết thúc, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới.

Năm Dòng Kẻ

An ninh Tiền tệ

https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-phe-ban-chiem-uu-the-nha-dau-tu-nen-than-trong-188240403194402012.chn