[Góc Nhìn] Tại sao anh em hay bị "Quét Stoploss" đúng đáy rồi giá mới bay? Chiêu trò của Lái hay do mình gà?

, ,

Dạo này lướt diễn đàn thấy nhiều bác kêu trời vì con hàng vừa cắt lỗ xong thì nó trần tím ngắt. Cay không? Cay chứ! Mất hàng đúng bẹn thì ai mà chẳng tiếc.

Nhiều bác chửi Lái đánh bẩn, chửi thị trường thao túng.

Nhưng nói thật, Lái nó không đánh bẩn đâu. Nó đánh đúng bài đấy. Chỉ là anh em mình chưa thuộc bài của nó thôi.

Sự thật về “Thanh Khoản” (Liquidity)

Anh em phải hiểu tư duy của Cá Mập (Big Boys). Họ cầm tiền tấn, họ không thể mua bán dễ như anh em mình cầm vài ngàn cổ được.

Muốn mua 1 triệu cổ phiếu giá rẻ, họ cần ai đó BÁN ra 1 triệu cổ phiếu đó cho họ.

Ai sẽ bán? Chính là anh em nhỏ lẻ đang run sợ.

Và điểm nào là điểm anh em dễ bán nhất?

Chính là cái điểm Hỗ trợ cứng mà sách giáo khoa nào cũng dạy.

  • “Thủng hỗ trợ là bán”.

  • “Gãy trendline là cắt”.

Lái nó biết thừa anh em đặt Stoploss (Cắt lỗ) ở ngay dưới cái hỗ trợ đó. Nên việc của nó là đạp giá thủng qua đó một chút (False Break), kích hoạt hàng loạt lệnh bán tháo của anh em (để nó gom hàng giá rẻ), rồi sau đó mới kéo ngược lên.

Đó gọi là Săn Thanh Khoản (Liquidity Hunt).

Vậy làm sao để không bị “mất hàng”?

Đừng đặt Stoploss theo sách giáo khoa nữa. Sách viết từ năm 1990 rồi, giờ AI với Bot nó thuộc làu làu.

Anh em cần đặt Stoploss ở nơi mà Lái nó không với tới được, hoặc nơi mà nếu giá chạm đó thì xu hướng đảo chiều thật sự (chứ không phải rũ bỏ).

Tôi có chia sẻ một kỹ thuật đặt Stoploss dựa trên Cấu trúc thị trường (Market Structure)ATR để tránh bị quét oan ức. Kỹ thuật này đã cứu tôi không biết bao nhiêu lần trong những pha “rũ cung” kinh điển của VNI.

Anh em nào quan tâm thì vào tham khảo, tôi viết rất chi tiết, có cả hình minh họa để anh em dễ hình dung:

:point_right: Bí Kíp Đặt Stoploss Để Không Bị Cá Mập Săn

Đừng để mất tiền oan nữa các bác ạ. Tiền mồ hôi nước mắt cả.

Chúc anh em tuần tới tím lịm!

Tags: #ChungKhoan #PhanTichKyThuat #Stoploss #KinhNghiemDauTu

2 Likes

hiểu được tâm lý của lái khó quá

3 Likes

95% nhà đầu tư cá nhân thua lỗ trong thị trường

4 Likes

bán khóa học hả ad @@

thanks ad đã chia sẽ cho ae biết

hiểu được tâm lý của lái thì bạn đã là lái rồi

đặt stoploss thế nào được đây ad ơi