GVR liệu có dẫn sóng Vni năm 2021

GVR có 4.000.000.000 cổ phiếu đang có vốn hóa đứng thứ 9. SCIC nắm 96,77% còn số lượng cổ trôi nổi rất ít nằm trong tay các lãnh đạo, tổ chức, công ty CK, Quỹ. Liệu năm 2021 có được đẩy lên thoái vốn tiếp đưa vào Vn30 không các Bác? GVR sẽ soái ngôi các cổ trong Vn30 không các Bác? Nhà cái muốn giữ Vni mà thả Vn30 thì chỉ có cách bỏ 1 ít tiền lẻ vào GVR.

3 Likes

Theo Quy chế mới thì GVR 100% vào VN30 trong kỳ review giữa năm tới đây.

Theo quy định mới ko cần Free Float 5% hả Bác?

GVR có 4 tỷ cổ lớn nhất 3 Sàn mà 96,77% SCIC nắm và 2% các tay to nắm. Muốn kéo giữ Vni thì dùng tiền lẻ và dựa vào GVR để làm. Tuần sau các Bác phải cảm ơn em giữ nhịp cho mấy Bác cho mà xem.

Bác cho xin cái quy định mới nhé bác?

Bạn nói chính xác.

1 Likes

Trước đây, theo Quy chế cũ thì với cổ mà tỷ lệ Free Float (FF) nhỏ hơn hoặc bằng 10%, thì vốn hóa theo FF phải lớn hơn 90% trung vị các cổ vnshare. Tức là vốn hóa theo FF tầm 4.000 tỷ trở lên, GVR có 120 triệu cổ tự do, nên cần giá trung bình trong một năm phải tầm 35 trở lên, và lúc đó 6 tháng tới phải kéo GVR giá đc 60-70 thì GVR mới có thể vào VN30 (một kịch bản khả dĩ-kịch bản 2 để dự phòng cho kịch bản 1).

Nhưng, theo “Quy tắc xây dựng và quản lý Bộ chỉ số HOSE-Index” phiên bản 3.0 để thay thế cho phiên bản 2.3 trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã công bố gần đây, sẽ lấy số cứng FF chỉ cần được 2.500 tỷ, tức giá trung bình của GVR tầm 20 là có thể vào VN30 rồi. Cái này, GVR chắc chắn đã thỏa mãn (kịch bản 1).

Vậy là đã qua Vòng 1 (FF). Với các mã khác Vòng 1 trên qua rất dễ, nhưng với GVR lại gây hoài nghi nếu tham chiếu theo Quy chế 2.0 cũ. GVR qua các Vòng 2 thì quá đơn giản rồi, và đã qua rồi, như Top 20 vốn hóa lớn nhất.

Ở chiều ngược lại, Quy chế mới có một số tiêu chí làm loại SAB (không thỏa mãn tiêu chí khối lượng giao dịch khớp lệnh), EIB (không thỏa mãn tiêu chí giá trị giao dịch khớp lệnh) và ROS (không thỏa mãn tiêu chí giá trị vốn hóa trung bình). Ví dụ, khối lượng trung bình phải lớn hơn 100k cổ/phiên và 9 tỷ/phiên. Các tiêu chí này khiến SAB và EIB bị loại, nhưng với GVR thì lại đơn giản rồi.

4 Likes

cảm ơn bác đã chia sẽ

Cảm ơn Bác. Tuyệt vời quá

GVR đang bị dùng như vật tế thần cho Vnindex

Khi nào dc thả ra các Bác. Căng quá. Em vào ngay đỉnh

2 Likes

Tôi đang kẹp 100k đây

Em cũng như Bác kẹp nặng nè. Mà nó đang yếu hơn các con khác mới đau chứ

1 Likes

Nó không cho thoát hàng luôn

Muốn thoát thì Sáng thoát chứ. Chiều thua rồi

1 Likes

dẫn sóng thật, nhưng mà sóng giảm :rofl: :rofl: :rofl: :rofl:

Chính xác, từ sáng nay Gvr đã gần sàn rồi, báo hiệu điềm chẳng lành, giờ cần đạp vni, vn30, MM chỉ cần lái gvr, dù vốn khủng nhưng số cổ trôi nổi có 120tr, quá đẹp cho tổ lái. Nên là Gvr dù hàng khủng nhưng nhẹ như midcorp, lên xuống đều nhanh.
Cá nhân mình xác định là cổ đông trung thành, 1 năm x1.5 là đc rồi :slight_smile:

còn giữ ko các bác? đưa em nó về 4x thôi, thiên thời địa lợi nhân hòa rồi.

chúc mừng bác nào mua vào hôm 2/6 nhá