Hạn chế tối đa việc giải ngân trong tuần mới

, , ,

Như A/C cũng đã thấy thị trường có 3 tuần điều chỉnh với mức điều chỉnh đang dần lớn hơn, thanh khoản thì rất thấp chứng tỏ lực cầu đang rất yếu, cộng với việc bán ròng mạnh của khối ngoại đang diễn ra thì rất khó để Vn-Index có thể đảo chiều trong ngắn hạn. Nhìn vào phân tích kỹ thuật về chu kỳ tuần 2 đường MA đang có sự đồng pha đi xuống điều này thể hiện tuần tới thị trường sẽ rất rủi ro. Nhất là việc tham gia giải ngân mới.

Những tuần qua NĐT tham giai lướt song có thể thấy xác suất để mua đúng cổ phiếu đi lên là rất khó và biên lợi nhuận cũng rất thấp nên chúng ta cũng nên cần đánh đổi cho việc giải ngân quá sớm. Cần quan sát và chỉ giải ngân mới khi thị trường tạo đáy thành công thì xác suất thắng sẽ cao hơn rất nhiều.
Những tuần rồi cũng có nhiều cổ phiếu đi ngược thị trường đặc biệt là bank tư nhân vốn hóa vừa phải như: MSB( Tăng gần 40% kể từ nền đáy ) và 2 cổ phiếu cũng đang cho tín hiệu tốt như TPB, VIB có vùng tích lũy và lực tiền cũng đang vào nhưng để vào song lớn như MSB thì giá và thanh khoản cần cải thiện trong những phiên tới.
Tất nhiên nhóm chứng sẽ là nhóm cần quan sát đầu tiên khi tín hiệu thị trường tạo đáy. Mình cũng đã có phân tích nhóm này ở những bài viết trước và đặc biệt chú ý đến: HCM, SSI hay những cổ phiếu có beta cao như: VIX, SHS, VND, VDS,
( *Tín hiệu chung tạo vùng điều chỉnh mình cũng đã phân tích rất nhiều trong room cá nhân ). *
đây mình chỉ chia sẽ góc nhìn cá nhân và A/C nào cần hổ trợ cổ phiếu có thể comment để được hổ trợ bên dưới!!!

Tuyển cộng tác viên và đồng đội. liên hệ Thanh SSI: 0988 772 634 ( 72 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh )

2 Likes

Tham gia room đầu tư cùng tìm kiếm những cơ hội tốt trên thị trường

P/E toàn thị trường đang thấp hơn mức trung bình dài hạn (14,9x), nhưng chưa đủ hấp dẫn khi triển vọng tăng trưởng lợi nhuận năm 2026 dự kiến chậm lại.

Phần lớn các ngành đang giao dịch ở vùng định giá thấp hơn trung bình 5 năm, nhưng dư địa định giá lại hạn chế

tuần này sẽ là cú tát xoay như chong chóng chuo NĐT nào đang full hàng và cầm margin.

nào là nâng hạng, nào là hơn 13 triệu tài khoản với hơn 1 triệu tk mở mới mà toàn sinh viên, Hi vọng xong cú rủ này lại có một lớp giàu lên từ chứng khoán giống như đợt dịch covit xảy ra. Nhưng giai đoạn tới nếu lên sẽ lên rất bền vững.

Đợt này có nên đầu tư vào các sản phẩm an toàn hơn như trái phiếu ko bác diembungphat

theo mình là không vì lợi nhuận những khoản đầu tư này tương đối thấp. thị trường biến động thì cơ hội sẽ rất lớn cho những ai đang cầm tiền. Giai đoạn này kiên nhẫn đứng chờ sẽ có giá rất tốt để mua lại. bạn quét QR vào room phía trên sẽ nhận được nhiều thông tin hơn nhé.

Thị trường rơi về tới đâu chúng ta chả cần phải đoán, chỉ biết là khi nào TT ngừng rơi thì chúng ra sẽ xuống tiền

Thanh khoản 19.000 tỷ phiên hôm nay trong đó thỏa thuận đã hơn 9.000 tỷ. khối ngoại bán ròng hơn 500 tỷ, tự doanh bán ròng hơn 200 tỷ. chưa tính các tay to tự quay tay thì nđt nhỏ lẻ lại quay về thời kỳ đồ đá

Từ từ rồi thị trường này còn mỗi giấy và nhỏ lẻ :grin::grin::grin:

1 Likes

tay to tự quay tay chứ. nhỏ lẻ thực tế đoạn này cũng không cần giao dịch.

1 Likes

Thị trường sáng ngày hôm nay tín hiệu vẫn quá ảm đạm

tiền đi đâu mà gd buồn thê lương vậy shop

Tiền sang bắt đáy Gold rồi

Vàng, coi, chứng gì cũng bi thảm. Khả năng tiền chuẩn bị cho mùa WCUP hết rồi

sáng nay thanh khaorn có 5.000 tỷ mà thỏa thuận đã chiếm tới 4.000 tỷ. Cứ ôm tiền ngồi rung đùi cho mấy bác tự đánh với nhau.

1 Likes

sáng xanh chiều đỏ là đặc trưng của những phiên trong tuần điều chỉnh

1 Likes

Nến xấu, còn giảm nữa, bán hết đứng ngoài cầm tiền cùng Bác cho lành.

bán càng sớm càng tốt, chờ một cú washout mạnh, nhiều tk bị call margin lúc đó hàng rẻ và ngon bạt ngàn

1 Likes

Như vậy thị trường đã bước qua tuần điều chỉnh thứ 4 trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Thanh khoản thị trường càng ngày càng hẹp khi giảm về quanh 10.000 tỷ/phiên. Theo thống kê 5 phiên gần nhất thì khối ngoại bán ròng hơn 3.000 tỷ tức 600 tỷ/phiên( 6% thanh khoản/phiên ).

Tuần tới mình kỳ vọng sẽ có một nhịp rủ về quanh 1.700 điểm là mức hổ trợ tốt cho nhịp hồi.