---HCM giải quyết về vấn đề hóa đơn thuế---

Trước đó, Chi cục Thuế quận Bình Thạnh (TPHCM) phát hiện Công ty TNHH Yến sào Hubnest xuất hóa đơn với doanh thu “khủng”, lên đến 34,000 tỷ đồng chỉ trong vòng một tuần. Trong đó, hóa đơn kinh doanh yến chỉ 40 triệu đồng, còn lại là hóa đơn xuất vào thị trường chứng khoán.

Giải trình với cơ quan thuế, doanh nghiệp yến sào này cho biết thực tế có phát sinh hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh mã VN30. Công ty thực hiện giao dịch thông qua Chứng khoán HSC bằng phương thức khớp lệnh.

Trong văn bản trả lời cơ quan thuế, HSC đã đề nghị bảo mật nghiêm ngặt các thông tin được cung cấp vì liên quan đến khách hàng. “Từ thời điểm đó đến nay, HSC vẫn không nhận được thêm yêu cầu gì từ phía các cơ quan chức năng” - thông cáo của HSC nêu rõ.

Trong sự việc trên, HSC cho biết công ty chứng khoán cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính theo giấy phép được cấp bởi UBCKNN, bao gồm sản phẩm dịch vụ môi giới hợp đồng tương lai chỉ số VN30 (chứng khoán phái sinh). Khách hàng mở tài khoản giao dịch tại HSC đúng quy định nên được cung cấp dịch vụ giao dịch như bình thường.

HSC khẳng định chỉ cung cấp thông tin về giao dịch của khách hàng khi có yêu cầu của cơ quan chức năng, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng, bảo mật thông tin của khách hàng.

Điểm lại kết quả kinh doanh của Chứng khoán HSC, lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, Công ty ghi nhận hơn 1,018 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế gần 351 tỷ đồng, thực hiện được lần lượt 44% và 39% kế hoạch năm 2023.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HCM hiện đang giao dịch tại vùng giá cao nhất 16 tháng qua, tăng hơn 45% so với đầu năm.


Growth Investing
Khuyến nghị: Mua giá 30 ngày 28/8/2023
Trạng thái: Nắm giữ

Screenshot 2022-02-18 084804