HDG - Dấu chân của sự giàu sang

Ai đã từng hay vẫn còn nắm giữ HDG, có thể công nhận cùng tui HDG là môt trong những doanh nghiệp đã đem lại sự giàu có cho những người kiên nhẫn với doanh nghiệp. Từ vùng giá 2-4 năm 2013, HDG đã bức phá mạnh mẽ và trở thành một trong những cổ phiếu vẫn giữ được uptrend đến nay và đạt gần 46.000đ/cp. Đầu tư là một cuộc hành trình, nơi những con người tìm, lựa chọn và nắm giữ các cổ phiếu tốt nhất cho tài sản của họ. Vì thế, HDG liệu sẽ tiếp tục là lựa chọn sáng suốt, là nơi để NĐT xuống tiền cho cổ phiếu này nữa không nhé !

HDG - DẤU CHÂN CỦA SỰ GIÀU SANG.

Nội dung:
1. Phần đánh giá chung
2. Giới thiệu cơ bản doanh nghiệp
3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT HDG

1. PHẦN ĐÁNH GIÁ CHUNG

  • Lĩnh vực BĐS : HDG tiếp tục theo định hướng phát triển mảng bất động sản thông qua việc mở rộng, thông qua chiến lược M&A để mở rộng thêm quỹ đất, chiến lược lâu dài của HDG là mở rộng, tăng trưởng nhờ mảng bất động sản và ổn định nhờ mảng năng lượng, và với các dự án BĐS sẵn có thì HDG tự tin mảng BĐS vẫn tăng trưởng. Riêng doanh thu mảng BĐS năm 2021 sẽ đạt 2.011 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc bàn giao 210 căn còn lại của dự án Hado Centrosa và 130 căn của dự án Charm Villas

+ Lĩnh Vực năng lượng: với biên lợi nhuận gộp ở mức rất cao >70%, biên LNST >43% và DT tăng mạnh từ nay đến 2022 do các dự án đi vào hoạt động tạo ra doanh thu năm 2022 ít nhất 2000tỷ, riêng mảng năng lượng cho ổn định 860 tỷ LNST một con số rất ấn tượng
+ Lĩnh vực xây lắp và KS : dự kiến ít thay đổi

ĐỊNH GIÁ: *dự kiến từ 2021 EPS Rơi vào tầm 12k-14k/cp, P/E có thể quanh 7 thì HDG có thể quanh giá trên 80k/cp

2. GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
image

Thông tin cơ bản
image

Số liệu qua các năm
image image

3. MẢNG KINH DOANH CỦA HDG

Nhìn vào mô hình này, tui thì có vài đánh giá:

(1) Các mãng kinh doanh không bị chồng chéo vào nhau quá nhiều, nên sẽ ít có sự sụt giảm theo dây chuyền giữa nhiều mảng khác nhau;
(2) Tính chất mùa vụ và sản lượng thực tế doanh nghiệp có thể cung cấp sẽ là quyết định Doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng.

Mảng BĐS
Các dự án quan tâm

Charm Villas


Đã cho thấy khả năng hấp thụ ấn tượng với 150 căn được bán chỉ sau 2 ngày ra mắt và tui kỳ vọng 226 căn còn lại sẽ được bán hết trong giai đoạn 2021-22.

Dự án Green Lane
image

Hado Minh Long

Trong năm 2021, HDG có kế hoạch mở bán 2 dự án BĐS dân cư là Green Lane (quận 8, TP.HCM) và Hado Minh Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý của các dự án trên vẫn chưa được hoàn thiện, nên tui sẽ liệt kê cho mn theo dõi cùng tui vậy !

Theo ban lãnh đạo công ty, HDG đang có kế hoạch tham gia một số dự án BĐS dân cư tại Hà Tiên (Kiên Giang) và Hà Giang. Trong kế hoạch phát triển quỹ đất mới, công ty dự kiến sẽ tham gia đấu thầu đất tại khu vực TP. Thủ Đức (TP. HCM) và Hòa Lạc (Hà Nội). Đối với lĩnh vực BĐS KCN, HDG dự kiến sẽ kết hợp với một số đối tác phát triển KCN tại các tỉnh thành lân cận TP.HCM và Hà Nội như Đồng Nai và Hải Phòng.

Mảng xây lắp và mảng thương mại dịch vụ

Tui thấy 2 mảng này không thực có nhiều khác biệt cho lắm, và về mặt đóng góp cũng không phải là mảng chính trong giai đoạn sắp tới.


tỷ trọng không đáng kể

Mảng Phát triển năng lượng

Thời tiết

Hầu hết các nhà máy thủy điện ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam đều được hưởng lợi từ lượng mưa cao bất thường trong năm 2020, tạo điều kiện cho các nhà máy này dự trữ nhiều nước hơn, phục vụ phát điện trong mùa khô năm 2021. Bên cạnh đó, các tổ chức cũng dự báo khả năng xảy ra hiện tượng La Niña (mưa nhiều) trong quý 1/2021 & quý 3/2021 và Trung tính trong quý 2/2021. Do đó, hiệu suất vận hành của các nhà máy thủy điện HDG sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm 2021 đạt 107,0%, cao hơn mức 105,4% trong năm 2020.

Cập nhập các nhà máy

Một số cơn bão lớn đã xuất hiện tại tỉnh Quảng Nam trong tháng 10/2020 đã làm gián đoạn tiến độ xây dựng tại hai nhà máy thủy điện của HDG (Sông Tranh 4 và Đăk Mi 2). HDG dự kiến sẽ bắt đầu vận hành thương mại hai nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 và Đăk Mi 2 lần lượt từ quý 1/2021 và tháng 5/2021, muộn hơn so với kế hoạch trước đó là tháng 11/2020 và tháng 3/2021. Theo ban lãnh đạo HDG, tổng vốn đầu tư cho Sông Tranh 4 và Đăk Mi 2 đã tăng lần lượt 14% và 7% so với kế hoạch trước đó.
Điện gió 7A
HDG đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng mua bán điện và hợp đồng cấp tín dụng cho dự án điện gió 7A. Tính đến cuối tháng 1/2021, dự án này đã hoàn thành việc xây dựng 9/12 móng tuabin. HDG có kế hoạch sẽ vận hành thương mại tuabin đầu tiên vào tháng 5/2021 và đưa vào khai thác toàn bộ 12 tuabin trong tháng 8/2021. Do đó, toàn bộ dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước tháng 11/2021, trước thời hạn giá FiT ưu đãi cho điện gió hết hạn. Theo báo cáo cập nhật mới nhất từ HDG, ban lãnh đạo công

image

5 Likes

chấm

2 Likes

Ngon, nhưng ko phải chủ lực của mình, có ít giá 41+

kinh thật

1 Likes

Nếu mảng điện IPO thì HDG được gì

2 Likes

Hà Đô thì khỏe khỏi bàn. Cũng đang canh nền giá đẹp hơn tí để vào

Viết thì nhiều, nhưng ít ai đọc nhỉ, biết thế mình viết bằng acc này

2 Likes

Đọc nhiều nhưng ít comment bác ạ. Toàn nhẹ nhàng lên tàu thôi.

1 Likes

Ra là vậy, oki nhé

3 Likes

giữ thôi nhỉ

1 Likes

Lái đánh rất hay, theo bác đánh giá tiềm năng HDG sẽ lên được bao nhiêu?

1 Likes

hàng ngon, anh em gom hàng khẽ quá

1 Likes

Lên tới khi nào nó hết lên thì thôi :))

2 Likes

:))) như ninja

1 Likes

siêu phẩm, siêu khoẻ

tới khi biết hàng ngon thì hết hàng :))))))))

Vượt đỉnh channel

1 Likes

Nay dòng BĐS tăng mạnh, dòng tiền lan tỏa đều ở các cp có kqkd tốt ở nhóm này. Khả năng cao dòng BDS 2 quý cuối năm sẽ là động cơ tăng trưởng chính của thị trường. Ngon

Dừng 1 nhịp rồi liệu chạy tiếp chưa các bác?


hôm qua xuất hiện cảnh báo có 1 dãy các lệnh lớn r, cho bán. cái này phải để ý. Lệnh chủ động bán MP xuống 147,600 cp

3 Likes