Hoa Kỳ đã thông báo rõ ràng! Hành động của chúng ta!

Theo thông tin từ Nhà trắng ngày 15/04/2025 thì những ngành sản xuất phải quay trở lại Mỹ đó là: Sản xuất ô tô, tàu thủy, chip, máy bay, khoáng sản và thuốc men.

Chính xác là như vậy còn những ngành sản xuất ít giá trị khác như may mặc, chế biến, nội thất, linh kiện, máy tính vv… thì muôn đời không trở lại Mỹ được vì giá nhân công quá cao.

Vấn đề còn lại lả deal với Đại Ka thế nào cho hợp tình hợp lý, hàng của Việt Nam chịu thuế thấp hơn 1 số nước khác thì chúng ta thành công quá thành công.

Đại Bàng, Kền Kền, Diều Hâu, Bồ Nông kéo qua Việt Nam làm tổ hết.

Khi đó TNG, TCM vv… tím 10 phiên không chừng.

1 Likes

Thực tế thì Hoa Kỳ cũng không thể tăng thuế đến hầu hết các mặt hàng sản xuất ngoài Mỹ, điều đó sẽ gia tăng lạm phát. Sẽ đánh thuế chọn lọc và truy xuất nguồn gốc kỹ càng.

1 Likes

Thực tế dịch chuyển sản xuất từ các nước ngoài China ví dụ từ VN qua Malaysia, Indo, Ấn Độ là hơi khó với mức thuế chênh lệch hiện tại. Nhưng chắc chắn dịch chuyển sản xuất từ China sang các nước khác thì là có, làn sóng này còn mạnh hơn làn sóng trước, việc anh Bình qua 3 nước ĐNA được anh Chum coi là chơi xỏ ảnh, mà thực tế không chỉ chơi xỏ anh Chum mà cũng đặt các nước như Việt Nam vào thế cực khó, kẹt giữa 2 làn đạn. Tất nhiên, trong cái khó sẽ ló cái khôn. Trước khi ông trời giao việc cho ai cũng phải thử thách anh ta đã, VN đang trong thế thử thách cực đại. Nguy cơ và cơ hội luôn luôn đi song song, biết đâu đây là cơ hội tạo ra quân bài để deal với Đại Ka.

1 Likes

Các cụ cứ lo lắng nhiều chứ hiện tại có rất nhiều Công ty VN xuất khẩu sang Mỹ mừng vì thương chiến Mỹ Trung, họ đang làm không hết việc. Thị trường Mỹ cực kỳ lớn, không có TQ thì miếng bánh này ăn không hết.

1 Likes

vào thế muốn dĩ hoà vi quý cũng khó

1 Likes