Khi f0 đánh bại quỹ đầu tư - bài học từ mỹ

Trong giai đoạn vừa qua từ ngày 22/1-29/1: Chỉ số công nghiệp DOW JONES(DJ) giảm sâu từ mức trên 31k điểm xuống còn 29.9k điểm, đặc biệt có những ngày chỉ số DJ giảm đến 600 điểm. Đây được cho là sự xảy chân của việc các quỹ đầu tư kỳ vọng bán khống trên mã chứng khoán của GAMESTOP, AMC,…

Quỹ phòng hộ là một quỹ đầu tư ở đa dạng các lĩnh vực tác dụng chính của nó để làm giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư, để tham gia vào quỹ này phải là những người có thu nhập cao thu nhập hàng năm ít nhất trên 200.000USD và giá trị tài sản ròng trên 1 triệu đô la. Chính vì vậy quỹ này ảnh hưởng rất lớn đến giới trung lưu và thượng lưu ở Mỹ.

Melvin Capital là 1 quỹ phòng hộ của Mỹ, quỹ này đã nhận định rằng cổ phiếu GME của công ty GameStop sẽ giảm điểm vì tình hình dịch covid đã ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của doanh nghiệp với sự suy giảm doanh thu hơn 30% so với cùng kỳ năm trước đó. Tuy nhiên tình hình không đi đúng theo dự đoán của Quỹ phòng hộ này.

Tính đến ngày 25/1 khi giá cổ phiếu GME kết thúc phiên ở mức 76.79 USD Quỹ này đã báo lỗ lên đến 30% so với khoản đầu tư. Trong khi đến hết ngày 29/1 giá GME là 325 USD.

Tình hình càng căng thẳng hơn khi nhiều diễn đàn kêu gọi nhà đầu tư kêu gọi thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu GME, dẫn đến tình trạng short squeeze tức là tình trạng xuất hiện những đợt khống chế ngắn hạn ở đây là việc cổ phiếu GME tăng mạnh do các yếu tố kỹ thuật của thị trường thay vì các yếu tố phân tích cơ bản. Dẫn đến tình trạng ép giá ngắn hạn, cung thì thiếu mà cầu thì thừa.

Chính điều này dẫn đến tình trạng các quỹ Hedge Fund bị lỗ nặng và đặc biệt là các Phí vay cổ phiếu GameStop – hoặc phí vay cổ phiếu với mục đích bán khống, đã tăng lên 29,32% đối với các giao dịch bán khống hiện có và 50% đối với các vị thế bán khống mới.

Như đã phân tích ở trên các Quỹ này là các khoản tiền từ nhóm thượng lưu ưu tú giàu có ảnh hưởng đến kinh tế và chính trị Mỹ. Chính việc này đã khiến cho biến động thua lỗ từ các Quỹ này ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới.

Các nhóm cộng đồng đầu tư từ Reddit đặt kỳ vọng giá cổ phiếu của Gamestop tăng lên đã thu lời thậm chí cổ phiếu này đã tăng gấp 4 lần sau 1 tuần giao vừa qua. Đây là một ví dụ điển hình cho việc F0 đánh bại các Quỹ đầu tư lớn. image

ở vN nếu F247 mà đông có khi sau này lập hội những NDT nắm 1 số mã nào đó
Sau đó xem DN làm bậy với cổ đông hợp sức vào bầu HDQT doanh nghiệp !

1 Likes

cứ bluechip mà phang, NDT định hình cả thị trường luôn

Mấy ông cứ lập pic ra hô hào cho mạnh vào, nhìn mấy mã làm ăn ngon lành mà nằm lau sàn la liệt thì cũng có công sức nhỏ nhặt của mấy ống ấy,… :rofl::rofl::rofl: vì luôn tự nhủ k chơi nổi với cá mập, tự lập,… nghe đồn cái Group HPGer to như quả núi ấy

ae F0 đoàn kết tập trung, đan lưới bắt cá mập :slight_smile:

Nói cá mập cho sang, chứ chặn mà bị thủng cũng bỏ chạy như ai, rút lệnh ra vào như đi chợ,… :laughing::laughing::laughing:

Cổ phiếu tốt lại nằm sàn la liệt như quân Nguyên, hợp lại xử dc chuyện này hay hơn bầu làm cái ông Hội Đồng,… :laughing::laughing::laughing: