Khí gas Hoa Kỳ tăng đột biến

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng vọt vào tầng bình lưu vào sáng thứ Hai sau khi dự báo thời tiết hai tuần mới cho thấy nhiệt độ trung bình trên toàn quốc sẽ bắt đầu giảm vào tuần tới, làm tăng nhu cầu sưởi ấm.

NatGas cho đợt giao hàng tháng 12 đã tăng vọt 13% lên 6,40 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh tại New York.

Giá đã tăng khỏi mức cao vào đầu phiên giao dịch tiền mặt của Hoa Kỳ, vẫn tăng 10%, quanh mức 6,27 đô la.

Bloomberg trích dẫn dữ liệu từ nhà dự báo tư nhân Maxar Technologies cho thấy thời tiết lạnh giá ở phương Tây sẽ đi qua đất nước này vào Trung Tây vào tuần tới.

Triển vọng hai tuần đối với mức thấp hơn 48 của Hoa Kỳ cho thấy nhiệt độ trung bình sẽ bắt đầu giảm vào Chủ nhật và giảm xuống dưới mức trung bình 30 năm cho đến nửa sau của tháng. Đến ngày 15 tháng 11, nhiệt độ trung bình trên khắp Hoa Kỳ có thể trung bình vào giữa những năm 30

Những ngày nhiệt độ thấp hơn 48 độ của Hoa Kỳ sẽ tăng cao hơn đường xu hướng 30 năm, cho thấy nhu cầu sưởi ấm qua các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ tăng cao khi nhiệt độ lạnh hơn xuất hiện trên toàn quốc.

Xin nhắc lại, giá năng lượng tăng cao có nghĩa là các hộ gia đình Hoa Kỳ sắp phải trả thêm 47% cho tiền điện so với một năm trước - khiến việc sưởi ấm trong nhà rất tốn kém.

Cơ hội cho nhà đầu tư ở VN

khí tự nhiên sẽ có một giá trị duy nhất trong tương lai gần. Đó là nguồn năng lượng rẻ, vì nó sẽ vẫn dồi dào nhưng gây ô nhiễm, đặc biệt là ở dạng LNG

Dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ và Đô la Mỹ so với các tỷ giá chính phải được theo dõi thường xuyên. Các chính trị gia ở các nền Dân chủ phương Tây nên giải quyết cả hai vấn đề này trước khi để các ngân hàng trung ương tăng lãi suất và gây ra thất nghiệp.

CHI TIẾT: Khí gas Hoa Kỳ tăng đột biến