Khủng hoảng năng lượng hạ nhiệt, giá phân bón có thể giảm?

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu hôm thứ Hai giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng do nhập khẩu LNG tăng trong khi dự báo thời tiết cho thấy mùa thu dịu hơn dự kiến.

Giá khí đốt tự nhiên tại trung tâm TTF của Hà Lan, điểm chuẩn của châu Âu, đã giảm gần 8% trong phiên giao dịch sớm ở Amsterdam hôm thứ Hai. Giá đạt mức thấp nhất trong ngày là 140 đô la (144 euro) mỗi megawatt-giờ (MWh), mức giá khí đốt tiêu chuẩn thấp nhất của châu Âu kể từ ngày 1 tháng 7.

Nhập khẩu mạnh khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) vào châu Âu và thời tiết ôn hòa hơn trong một hoặc hai tuần tới là hai nguyên nhân chính khiến giá khí giảm vào đầu tuần này. Sản lượng điện hạt nhân cao hơn từ Pháp so với những tháng trước cũng đang giúp cung cấp điện trên toàn châu lục, do đó hạn chế một số nhu cầu khí đốt cho năng lượng.

Nhập khẩu hàng hóa LNG vào Tây Bắc Châu Âu đã đạt mức cao nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2016, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp . Theo Reuters , 9 tàu chở LNG hiện dự kiến ​​sẽ đến Anh một mình vào cuối tháng.

CHI TIÊT: Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng