Kì vọng gì cho Index sắp tới?

Lướt qua các kênh về diễn đàn chứng khoán thì thấy khá nhiều bên đang nhận xét vội vàng việc Vnindex tạo mô hình 2 đỉnh, vì chart có vẻ giông giống nhưng đó là bề ngoài chứ để đánh giá 1 vấn đề cần suy xét và phân tích kỹ bức tranh tổng thể từng nhóm ngành cấu thành cũng như các cổ phiếu leader hiện tại. Nếu Vnindex tạo mô hình 2 đỉnh thì việc xác nhận tín hiệu là khi chỉ số bục hẳn mốc 1170 với thanh khoản kỉ lục thì sẽ rơi về dưới 1080, có vẻ sẽ là một bức tranh rất xấu và mất rất nhiều thời gian để hàn gắn kênh trend tăng gầy dựng từ đầu năm đến nay? Vậy lý do tin tức vĩ mô gì xấu để thị trường rớt 1 mạch xuống đây hay chỉ là sự phân tích theo vị thế của các chuyên gia đang cầm tiền?

Chỉ số giảm đến từ nhóm cổ phiếu yếu sau giảm tác động lên tâm lý chỉ số giai đoạn mấy phiên qua là nhóm VIC, VHM, và cả NVL đang gây sức ép bán lan sang nhóm bđs, thêm vào đó là câu chuyện HPX cũng làm kẹp một lượng tiền đầu cơ thời gian qua sau thông tin bị đình chỉ giao dịch giống như đợt giảm của tháng 8 khi cổ phiếu LDG sau thông tin lãnh đạo bán chui cổ phiếu. (bài phân tích cũ về vấn đề này: VN-Index sẽ khó có thể tạo mô hình 2 đỉnh!)

Leader chính còn chưa gãy thì thị trường chưa xuống đc ngay đâu, 3 leader của 3 nhóm ngành.

Nhóm dầu khí đầu tư công PVS, KSB, HHV đã vượt đỉnh đi kèm volume khớp lớn. Cho thấy câu chuyện tiền trong thị trường luôn tìm kiếm cơ hội hoặc nhóm ngành hấp dẫn để tham gia.

Nhóm chứng khoán sau những thông tin KRX hay thanh khoản thị trường liên tục tăng manh, gia tăng lượng lớn NĐT tham gia có thể kể đến như BSI, FTS, SSI.

Nhóm bank cũng đang rục rịch khi đều xây nền giá vững chắc, tạo sideway up để thị trường giữ vững dòng tiền luân phiên giữa các nhóm ngành sắp tới, góp phần nâng đỡ cho thị trường. Tiêu điểm HDB, VCB, VIB.

Tóm lại: Sau khi các yếu tố tiêu cực giảm bớt, thì tâm lý sẽ quay trở lại với việc dòng tiền lãi suất rẻ đang hỗ trợ kênh chứng khoán. Thì dòng tiền đổ vào sắp tới là xu thế tất yếu, sự luân xa chiến giữa các nhóm ngành sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Thị trường điều chỉnh là để tích lũy đủ lực để có thể bứt phá các ngưỡng kháng cự.
Trong 1 xu thế tăng giá thì những đợt giảm là xu thế thứ cấp, chúng ta nên tập trung theo xu hướng chính lớn và từ đó chọn các cổ phiếu mạnh trong danh mục.

Link mở tài khoản: Mở tài khoản trực tuyến

Hỗ trợ tư vấn đầu tư: 0925.925.269