Kiến thức cần phải đọc trước khi tham gia thị trường chứng khoán!

Bạn chỉ có thể cảm thấy an toàn khi vào được vị thế giá phù hợp và đúng thời điểm lập tức có lãi sau đó và lưu ý khi quan sát HÀNH ĐỘNG giá cũng như khái niệm Pivot!**
Pivot từ dùng để miêu tả đường kháng cự yếu nhất của cổ phiếu.
Từ đó phát minh ra cách mua Break out hay mua tại điểm kéo ngược Pull Back

Thông thường khi chúng ta phân tích đánh giá bức Tranh TA bên trái của cổ phiếu đó có nền giá tích lũy của cổ phiếu chặt chẽ, mẫu hình giá cổ phiếu đẹp ví dụ hai đáy, cốc tay cầm hay VCP… , triển vọng nội tại doanh nghiệp và lĩnh vực ngành đó đang cho tín hiệu tích cực từ việc FA tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận thì cổ phiêu có nhiều điểm mua từ những nền giá tích lũy gọi là điểm Pivot nơi xảy ra những phiên Break out.
Lúc này chúng ta vào được ở vị thế giá tốt, cùng với việc chọn đúng thời điểm để cổ phiếu bắt đầu bước vào sóng đẩy tăng giá mạnh.

Mọi thứ đều tuân theo hành động giá việc mua đúng thời điểm sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề chốt lãi của chúng ta. Nếu bạn mua vào đúng thời điểm cổ phiếu tạo điểm phá vỡ từ nền giá tốt trên biểu đồ ngày hoặc tuần, bạn không cần phải mua rượt đuổi hoặc bổ sung thêm vị thế mua khi nó đã tăng nhiều hơn 5% so với điểm pivot. Lúc này, bạn đã có một vị trí an toàn để đảm bảo không bị hất văng" ra khỏi chuyến tàu khi thị trường bắt đầu rung lắc trong các đợt điều chỉnh ngắn hạn bình thường. Các cổ phiếu chiến thắng hiếm khi giảm dưới 8% so với điểm pivot. Thực sự, các siêu cổ phiếu không nên đóng cửa dưới điểm pivot. Mua càng gần điểm pivot nhất có thể là mục tiêu của bạn và giúp bạn hạn chế được thua lỗ nếu như cổ phiếu đột ngột thất bại. Một cổ phiếu đóng cửa dưới điểm pivot là tín hiệu sớm cho thấy nó đã thất bại. Bạn không cần phải chờ cổ phiếu giảm 8% mới cất lỗ. Bạn có thể cắt lỗ sớm hơn, ngay khi cổ phiếu chỉ giảm khoảng 4%-5%.

Thứ hai, thận trọng với những lệnh bán theo lô lớn mà bạn nhìn thấy trên bảng điện tử ngay sau khi bạn vừa mới mua cổ phiếu trong thị trường tăng giá. Lệnh bán này có thể chỉ là hành động cảm xúc, thiếu thông tin, mang tính tạm thời do đó không hề đáng sợ (ngay cả khi đó khối lượng giao dịch lớn so với quá khứ). Các cổ phiếu tốt có thể xuất hiện những cú bán tháo nhanh trong vài ngày hoặc một tuần. Hãy xem các cổ phiếu trên đồ thị tuần để có góc nhìn tổng quan hơn và tránh sợ hãi hoặc bị rũ bỏ bởi những đợt điều chỉnh bình thường này. Thực sự khoảng 40%-60% trường hợp, các siêu cổ phiếu thường kéo ngược hoặc điều chỉnh về chính xác điểm mua của bạn hoặc thấp hơn đôi chút nhằm cố gắng loại bỏ bạn đây gọi là hiện tượng PULL BACK. Nhưng thường mức độ giảm không quá 8% trừ khi bạn đã mua rượt đuổi nó tại mức đỉnh. Nếu bạn không phạm phải quá nhiều sai lầm và không có điều gì chống lại bạn, hãy kiểm tra và bảo đảm bạn không mua cổ phiếu khi giá đã tăng 10%, 15% hoặc thậm chí 20% so với điểm pivot. Việc mua rượt đuổi hiếm khi thành công. Bạn không thể mua cổ phiếu khi bạn cảm thấy hưng phấn nhất. Đừng bao giờ mua rượt đuổi các cổ phiếu đã tăng giá kéo dài.

14 Likes

Hay quá anh

2 Likes

Mua gần điểm pivot, nhưng làm sao biết được đó mới là vấn đề cần thảo luận

2 Likes

Cảm ơn Bro

4 Likes

Bài sau mình có nói rõ

5 Likes

Ad có thể giải thích điểm Pivot là gì cho dễ hiểu k ạ? Vì e đọc O’Neil mà rất khó hiểu

cùng câu hỏi