Lạm phát giảm và tỷ lệ thất nghiệp thấp, vì sao người Mỹ vẫn thấy 'buồn'?

Tình hình kinh tế Mỹ vẫn đang ở mức thấp, mặc dù tình trạng lạm phát đã giảm đáng kể và tỷ lệ thất nghiệp luôn duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ vẫn có cái nhìn ảm đạm về nền kinh tế. Một báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy giá tiêu dùng đã không tăng trong suốt khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 10, dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát đang dần ổn định sau khi chạm mốc cao kỷ lục hồi năm 2022.
Tuy nhiên, một báo cáo độc lập khác chỉ ra rằng mức độ chi tiêu của họ vẫn đủ lớn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Một khảo sát do hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Công chúng ( NORC ) phối hợp thực hiện, có tới 3/4 người được hỏi đánh giá không cao về tình hình nền kinh tế Mỹ; 2/3 nói chi phí sinh hoạt đã tăng lên và chỉ 1/4 cho biết họ được tăng thu nhập. Vấn đề này trở thành một thách thức chính trị đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử năm tới.

Thông tin chi tiết: https://cafef.vn/lam-phat-giam-va-ty-le-that-nghiep-thap-vi-sao-nguoi-my-van-thay-buon-188231120153225508.chn