Liệu lịch sử có lặp lại - Vnindex 2018?

Liệu lịch sử có lặp lại - 2018?

Giai đoạn này Hiệp quan sát khá giống với năm 2018-2019 từ bối cảnh vĩ mô + vận động của thị trường + vận động của từng nhóm CP.

Về Vnindex:

  • Tính đến hiện tại Vnindex đã tăng điểm 5 phiên liên tiếp, khối lượng gia tăng và duy trì mở mức cao

  • Nhiều tổ chức bi quan nhất cũng đã nhập cuộc, với việc mua ròng của tự doanh, tổ chức trong nước và tự doanh, các quỹ cá nhân

  • Vùng cản 1200 điểm rồi vùng cản 1220 điểm cũng được chinh phục thành công

  • EMA 21 ngày rồi đến MA50 ngày cũng được Vnindex lấy lại

→ Vùng cản tiếp theo là vùng 1250-1270 điểm là gap giảm trước đó + thứ 6 tuần rồi có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ do lực chốt lời ở nhóm CP leaders, thanh khoản vẫn ở mức cao và giảm nhẹ + nước ngoài hạ đà mua ròng.

→ View của Hiệp: đây là nhịp điều chỉnh nhẹ trong xu hướng lớn là sóng đẩy. Và kỳ vọng tích cực là Vnindex có thể tăng 10-15% tính từ đáy gần nhất, kéo dài 2-3 tháng.

Về dòng tiền: Hiện giờ NĐT đang lo ngại về yếu tố dòng tiền “yếu” - điều này Hiệp chia sẻ là hoàn toàn bình thường, lý do Vnindex rớt hơn 20%, nhiều CP bị “thổi bay” 30%-50%, đặc biệt là vốn hóa lớn bị tổn thương → nên rất khó để đẩy nhóm này vào trend tăng giá. Tích cực lắm như mấy phiên nay: xoay tua đổi dòng hút tiền, nâng đỡ thị trường (bank - chứng - thép - BĐS).

Dòng CP leaders giai đoạn hiện tại mà ai cũng rõ: BĐS KCN. Nhen nhóm hơn ở dòng Điện khi không rớt quá sâu và đang cố giành lại MA50 ngày cũng như cách không quá xa đỉnh cũ. 2 nhóm này đều cho thấy KQKD ấn tượng hơn so với TT chung.

→ Việc chọn CP mn nên cân nhắc về yếu tố vốn hóa (lớn khó đẩy)

→ Nhóm CP nên được NĐT ưu tiên: ít bị suy thoái bởi câu chuyện lạm phát lãi suất + KQKD cực kỳ ấn tượng + có câu chuyện triển vọng theo sóng ngành (yếu tố Mới) để kỳ vọng.

→ Chart: mua điểm mua sớm, không mua breakout.

→ Cuối cùng: Dù Vnindex có tăng hay giảm, thậm chí đi ngang, quan trọng nhất là hành động của NĐT: mua - bán CP nào, tăng - giảm tỷ trọng CP ra sao.

Trao đổi thêm tại cộng đồng - link trên tường nhà Hiệp

3 Likes

@NgocHiepStock cho hỏi mã nào có thuộc nhóm cp đó nhỉ ?

1 Likes

BĐS KCN đoạn rồi ad có tham gia, mình có thể xem thêm.
DN công bố KQKD ấn tượng so với TT chung.
Hợp đồng ký trước 30-50 năm nên sẽ có lượng tiền mặt dồi dào đều đặn.
Yếu tố vĩ mô, thông tư mới hỗ trợ giúp giảm quy trình thủ tục hành chính, giá tăng trong khi cung thiếu hụt…
Chi tiết có thảo luận chi tiết trong cộng đồng của ad.

Liệu lịch sử có lặp lại?