Mai đáy?

Lâu ngày mới quay lại, tặng mọi người bức tranh để cùng suy ngẫm nhé.

  • Hôm nay là 1 phiên giảm sàn nhiều, tuy nhiên thanh khoản ko quá lớn, cho thấy lượng hàng xả ko quá nhiều, có thể nói là 1 phiên điều chỉnh (điều chỉnh lành mạnh hay ko lành mạnh thì cần quan sát thêm)
  • Những cp tăng nóng trước đó (như bđs) giảm sàn nhưng ko ảnh hưởng quá nhiều đến các cp khác (tích cực).
  • Dòng tiền đoạn hồi vừa rồi vào thị trường rất mạnh, nên thị trường chưa thể giảm sâu ngay được, cần những nhịp hồi để tiếp tục phân phối ra hàng. Target đỉnh sau tham khảo hình dưới.
  • Có thể nói nếu vùng 1010-1030 tích lũy tốt và phân hóa hàng thì dự là trước Tết Âm lịch mọi người sẽ có 1 sóng ngắn để đánh (đỉnh 2).
  • Điều quan trọng là sắp tới sẽ phải lựa hàng để đánh, ko thể nhắm mắt mua bừa.
    Đây là nhận định cá nhân của mình, mọi người tham khảo và để lại ý kiến nhé.

1 Likes

Mai 1,5 tỷ cổ về đó bác

1 Likes

:cowboy_hat_face: Hôm nào nó chẳng có tỷ cổ về. Về lỗ lòi chẳng lẽ lại mua xong đợi về để Cắt ? :joy:

tin chắc mai phi mạnh.

Hôm.déo nào chả hô phi mạnh

tao tin vây. còn mày ko tin thì biến

Mai là cơ hội để đánh giá tiền tươi trong chứng còn bao nhiêu, nếu mai gãy là ăn tết luôn được rồi, mà CIA báo về tiền còn nhiều, bữa giờ thấy cổ tăng nứg lắm rồi, mai sẽ phọt

Uy tín rồi các bác nhé.

Tuy nhiên phiên hôm nay hồi là cơ hội để cơ cấu danh mục, loại bỏ cp yếu và tăng tỉ trọng cổ phiếu hút dc dòng tiền. Ngày mai và tuần sau sẽ có rung lắc quanh vùng 1030 để phân hóa hàng, các bác phải chọn mặt gửi vàng đoạn này nhé

Hiện tại thị trường đang đi đúng theo kịch bản mình vẽ ở trên nhé, đi ngang tích lũy phân hóa hàng trong biên 1040-1010 nhé

Hi anh chị, nhìn chung thì thị trường vẫn đang diễn biến khá đúng với kịch bản của em nhận định trong bài viết trên.
Mặc dù chiều nay thị trường quay xe cuối giờ khá nhanh tuy nhiên vẫn chưa xác nhận được xu hướng gì cả, vẫn đang ở vùng giằng co tích lũy hay phân phối. Để thị trường đi lên bền vững thì vẫn cần những nhịp điều chỉnh ở vùng này (1010-1040).
Điểm tích cực là ngay tại vùng điều chỉnh này thị trường đã xuất hiện những thông tin tích cực (ví dụ như các giải pháp cứu thị trường trái phiếu) làm cho tâm lý nhà đầu tư an tâm hơn, và lực cầu sẽ tham gia ở vùng này.
Câu hỏi bây giờ đặt ra là: Liệu khi thị trường trái phiếu được giải cứu, áp lực thanh khoản ko còn đè nặng lên doanh nghiệp thì dòng tiền có được bung ngược trở lại vào thị trường chứng khoán hay ko? (Mình sẽ để đây cho mọi người cùng thảo luận nhé)
Chiến lược đầu tư:

  • Đối với những nhà đầu tư an toàn có thể tạm thời đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu xác nhận xu hướng của thị trường.
  • Đối với những nhà đầu tư chấp nhận dc rủi ro có thể tham gia giải ngân 30-50% NAV ở vùng tích lũy này, nhưng hàng về lời hay lỗ gì cũng phải kỉ luật bán ra để bảo vệ tài khoản.

Tóm lại, dự đoán thị trường lúc này là việc rất khó, chúng ta chỉ có thể nhận định ngắn hạn 1-2 phiên tới chứ ko thể chắc chắn về trung hạn, mọi người follow pic này của mình để cập nhật tin tức về thị trường sớm nhất có thể nhé.