Mạo danh công ty ảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng của 500 người

Nhóm đối tượng đã dụ dỗ nhà đầu tư mua cổ phần công ty ảo dưới hình thức đa cấp, lấy tiền của người trước trả cho người sau. Công ty Vựa Miền Trung được thành lập với vốn điều lệ 8 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng vào tháng 11/ 2020. Tuy nhiên, các cổ đông sáng lập không góp vốn thực tế và công ty này cũng không có tài sản. Nguyễn Thái Điền và Đào Nguyên Nghị đã lợi dụng tư cách pháp nhân của công ty để đưa ra thông tin gian dối về việc nhà đầu tư sau khi mua cổ phần công ty sẽ có quyền sở hữu theo đúng pháp luật. Hai người này đã lập ra website "Fumart. vn" và app "Fumart" để cho các nhà đầu tư tin tưởng quản lý dễ dàng, được theo dõi trên hệ thống, không bị mất và còn được chi trả hoa hồng khi giới thiệu cho người khác mua cổ phần, từ đó thu hút, lôi kéo nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia.
Cơ quan công an đã bắt tạm giam Nguyễn Thái Điền và khởi tố đối với Đào Nguyên Nghị về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin chi tiết: https://vietnambiz.vn/mao-danh-cong-ty-ao-chiem-doat-gan-40-ty-dong-cua-500-nguoi-20231120172656437.htm