MBS có tiếp bước cú nước rút thần thánh của AGR?

Mới đây CTCK MBS đã khuyến nghị mua cổ phiếu của chính mình với giá mục tiêu 28.300 đồng/cổ phiếu (cao hơn 39% so với giá đóng cửa ngày 22/2)

Còn nhớ hồi cuối năm ngoái AGR cũng làm việc tương tự khi khuyến nghị múc AGR từ mức khoảng 6k, sau đó AGR tăng vút lên trên 12K.

Phía MBS cho rằng, cơ sở đưa ra khuyến nghị này bao gồm bối cảnh tăng trưởng khả quan của thị trường chứng khoán; tiềm năng mở rộng tệp khách hàng cá nhân nhờ hưởng lợi từ hệ sinh thái của Tập đoàn mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và giữ vững vị trí Top 6 thị phần môi giới và Top 3 IB.

MBS cho biết, hiện nay Ngân hàng TMCP Quân đội đang sở hữu hơn 5 triệu khách hàng tính đến cuối quý III/2020 và phục vụ hơn 80% khách hàng doanh nghiệp, do đó MBS hoàn toàn có khả năng mở rộng tệp khách hàng thông qua đẩy mạnh các hoạt động bán chéo với ngân hàng mẹ và các công ty con khác trong tập đoàn, đặc biệt đối với hoạt động IB và tư vấn phát hành trái phiếu – vốn nằm trong Top 3 các công ty chứng khoán về mảng kinh doanh này.

Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tăng trưởng khả quan nhờ quy mô thị trường ngày càng tăng với số lượng tài khoản cá nhân mở mới tăng mạnh; kinh tế vĩ mô ổn định và hệ thống pháp luật hoàn thiện minh bạch hơn và cơ hội từ nâng hạng thị trường.

Bên cạnh đó, kế hoạch tăng vốn, bán vốn cho đối tác ngoại và đẩy mạnh đầu tư công nghệ số nhằm gia tăng thị phần môi giới trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong ngành khi có sự tham gia của các công ty chứng khoán ngoại với lợi thế lớn hơn về vốn và chi phí thấp. Năm 2020, MBS chiếm 4,79% thị phần, tăng nhẹ so với mức 4,77% của năm 2019.

Kỳ vọng nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ ký hợp đồng tư vấn chiến lược giai đoạn 2021 – 2025 với Boston Consulting Group (BCG). Với những trường hợp ghi nhận dấu ấn tăng trưởng vượt bậc như Techcombank, VPBank… khi có sự tham gia tư vấn chiến lược của các đơn vị tư vấn hàng đầu (McKinsey, BCG, PwC…), MBS kỳ vọng rằng hiệu quả kinh doanh của công ty mình sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai.

Ngoài MBS, các cp dòng chứng khoán khác như VCI HCM SSI SHS nhiều khả năng sẽ đồng thuận với thị trường chung khi chỉ số VNI vượt đỉnh 1200 điểm.


Chuyên viên tư vấn chứng khoán: Xuân Hoàng – 0338146541

Zalo: Nhóm: Siêu cổ phiếu - Xuân Hoàng SSI và đồng bọn