Mua xong xoá áp

Tư duy đúng!
Nếu ace là nhà đầu tư mới hay không có thời gian/không có phương pháp làm lời ổn định thì KHÔNG MUA BÁN NGẮN HẠN!

ace có biết đây là thị trường toàn là cá mập, những nhà trading gạo cội, họ có nhiều năm giao dịch và giao dịch với số tiền mà ace không thể tưởng tượng được. Ace mà mới đầu tư bước vào là họ “chém” liền. Họ sẽ thoọc tay vào túi để lấy tiền của ace liền.
Cho nên để mà tránh được thua lỗ thì ace phải bỏ chút thời gian lựa chon công ty tốt mà đầu tư. Vì lỡ có mua sai thời điểm đi nữa thì kiểu gì nó cũng sẽ tạo mức giá all thime high thôi, cộng với cổ tức đều đặn qua các năm. WOW!
Ace không thể tưởng tượng tốc độ tăng tài sản của chính mình nó nhanh cỡ nào đâu.
Còn muốn trading để có trải nghiệm. Ok good!
Nhưng ace PHẢI giao dịch với số vốn ít thôi. Để có mất thì cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống. Tối đa là 5% tài sản. Còn lại là để đầu tư. Đây là môn thực hành, không thể bê nguyên trong sách ra là thành công. Ace mà không xác định phương pháp rõ ràng là mấy đứa pro của các tổ chức tài chính lớn “chém” cháy túi liền.

Hãy nhìn lại lịch sử giá của các công ty cơ bản tốt. Nó đều có chung 1 hướng là đi lên.
Lấy mốc 10 năm cho dễ tính:

  • VNM tăng từ 12k lên 112k (hơn 800%, chưa kể lãi kép cổ tức trung bình 20%/năm)
  • HPG tăng từ 3k lên 42k (1300% chưa tính lãi kép cổ tức tb 20%/năm).
  • FPT tăng từ 12k lên 63k (400% chưa tính cổ tức)
  • VIC tăng từ 9k lên 112k (1150% chưa tính cổ tức)
  • Hay như VJC mới niêm yết khoảng 4 năm giá tăng từ 62k lên126k (103% chưa tính cổ tức)

Đó là việc chỉ buy and hold. Nếu ace thấy giá giảm lại mua thêm vào (trong khi người khác bán ra) trong 10 năm vừa qua thì con số tăng tài sản còn lớn hơn rất nhiều.
Và giá đâu chỉ chỉ dừng lại ở đó. Nó còn lên nữa. Thị trường chứng khoán non trẻ và sôi động như Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng tăng giá.
Đừng mất thời gian và tiền bạc tự mày mò, thử-sai-thử lại-sai-thử… Copy and paste thành công trước khi muốn phát mính cái mới!
Wish you wealth!!

1 Likes