Năm 2024, rót tiền vào kênh đầu tư nào sẽ hưởng lợi nhuận?

, , , , , , , , ,

Năm 2024, rót tiền vào kênh đầu tư nào sẽ hưởng lợi nhuận tốt?

Đi qua năm 2023 với nhiều biến động, với các nhà đầu tư, 2024 được kỳ vọng sẽ có chuyển biến khởi sắc rõ rệt. Trong các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm, đâu sẽ là danh mục tạo ra biên lợi nhuận tốt?

Đối với kênh đầu tư gửi tiết kiệm, năm 2024, đây được đánh giá tiếp tục là nơi trữ tiền an toàn cho các nhà đầu tư, song biên lợi nhuận khó đột biến. Bởi lãi suất tiết kiệm được dự báo vẫn đi ngang, tiếp nối năm 2023, giai đoạn liên tục “xuống đáy”. Dự báo của KBSV cho rằng, lãi suất tiết kiệm sẽ khó còn dư địa giảm thêm và tiếp tục được duy trì như mặt bằng hiện tại. Bởi lãi suất huy động của các ngân hàng đã quay trở lại mức đáy giai đoạn trước dịch Covid-19, khó còn dư địa để giảm thêm. Chưa kể, việc duy trì mức nền lãi suất thấp tạo tiền đề cho lãi suất cho vay tiếp tục giảm để thực hiện vai trò hỗ trợ nền kinh tế. TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, cũng cho rằng, người gửi tiền vào ngân hàng gửi tiết kiệm cần “làm quen” với mức lãi suất trong ngắn hạn thấp. Đây là mức điều chỉnh hợp lý mà các ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, ông Hiển thừa nhận, dù mức lãi suất gửi tiết kiệm thấp nhưng đây vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Đối với kênh đầu tư bất động sản, để tạo mức lợi nhuận đột phá như giai đoạn 2015-2022, theo các chuyên gia, điều đó rất khó xảy ra. Năm 2024, bất động sản vẫn được dự báo vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế chỉ đặt kỳ vọng từ thời điểm giữa năm 2024, kênh đầu tư này mới bắt đầu hồi phục.

Liên quan đến khả năng giá bất động sản diễn biến thế nào trong năm tới, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, giá bất động sản chỉ đi về mức hợp lý, khả năng tăng trở lại rất khó. Như vậy, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc, lựa chọn tìm kiếm sản phẩm bất động sản hợp lý, có khả năng thanh khoản tốt trong bối cảnh kênh đầu tư này còn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Đúng là tụi vps spam thì số 1, còn viết bài như q.u.ầ.n q.è.o người ta