Nđt có đang phản ứng thái quá chăng?

TT giảm 2 phiên trước đó, và hôm nay đi thêm 1 phiên chấn động đi vào lòng đất sau khi dịch Covid lại xuất hiện. Thì lý do gì khiến cho TT sập mạnh đến gần 7% như vậy?

  • Đầu tiên, Theo số liệu Bloomberg, định giá P/E của VN-Index sau phiên giao dịch này 28/1 chỉ còn 16,6 lần, khá thấp so với mức P/E gần 20 cách đây 2 tuần và đỉnh P/E 22.x vào cuối quý 1/2018. VN Index đang ở mức định giá quá hấp dẫn.
  • Phiên 28/01/2021, Tự Doanh CTCK mua vào hơn 600ty. Cùng với đó là Khối ngoại cũng đồng thời mua vào hơn 500ty đồng. Cho thấy gần như chỉ có NĐT cá nhân đang bán tháo vô tội vạ.
  • Các DN ra báo cáo quý 4 cũng như báo cáo năm tăng trưởng lợi nhuận.
    Nhìn vào các bối cảnh đó thôi, để thấy tt vẫn còn tiềm năng phía trước.
    => Tóm lại, TÂM LÝ BI QUAN đang bao trùm lên các NĐT F0, khiến tt gặp phải đà giảm kỷ lục. Tuy nhiên, khi tiền rẻ vẫn còn đổ vào TTCK thì cứ lựa cp có P/e tốt mà múc.
    CẨN THẬN BÁN ĐÚNG ĐÁY VÀO PHIÊN FORCE SELL NGÀY MAI NHÉ CÁC ANH EM
1 Likes

Dịch tễ vầy e nghĩ ngành bán lẻ người ta cũng đã có kinh nghiệm ứng phó trước đây rồi. Gọi là làm quen với việc giãn cách bình thường cơ mà

1 Likes

Vaccine thì đã có, tin tốt từ DN cũng ra nhiều dần, chủ yếu do tâm lý đám đông thôi Bác nhỉ? Phiên hôm qa SSI làm cho 1 ca khó đỡ qá