Nên đầu tư trong tình hình kinh tế hiện nay, khi lạm phát tăng cao

Khi tình hình kinh tế trở nên phức tạp, lam phát tăng cao như hiện nay. Làm sao để có nhiều lợi nhuận khi đầu tư? Kênh đầu tư nào nên được lựa chọn trong thời điểm này? Hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Lạm phát tăng cao ảnh hưởng đến cuộc sống
Tình trạng lạm phát tăng, sẽ ảnh hưởng đến các nhóm ngành thiết yêu như: năng lượng, điện, nước, lương thực, thực phẩm, mặt hàng gia dụng…cũng sẽ tăng cao.

Làm gì để giữ tiền khi lạm phát tăng cao?
Để giữ tiền một cách thông minh khi lạm phát, tránh mất giá đồng tiền, bạn cần phải xây dựng cho bản thân một quỹ dự phòng, và đầu tư đa dạng nhiều lĩnh vực có thể kể đến như: Bất động sản, vàng, chứng khoán, hoặc đầu tư tài chính có lãi suất cố định…
Câu hỏi được đặt ra, muốn giữ tránh mất giá đồng tiền khi lạm phát thì cần làm gì?

Thứ nhất, khi lạm phát tăng, giá cả của các loại tiêu dùng cũng vì thế mà tăng nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần chi tiêu một cách thông minh và có kế hoạch giảm thiểu các khoản không cần thiết là điều cần thiết ngay lúc này.

Thứ 2: Cần xây dựng cho mình một quỹ dự phòng, để có thể tránh được những biến cố xảy ra không mong muốn.

Thứ 3: Đầu tư càng sớm càng tốt, linh hoạt đa dạng các loại đầu tư. Nên chia nguồn vốn vào nhiều kênh, khoản đầu tư an toàn và rủi ro chấp nhận được hay đầu tư thời gian dài hạn, ngắn hạn…

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là một trong các kênh được đánh giá cao trong thời kỳ lạm phát. Giá trị của bất động sản ngày càng có xu hướng tăng. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản không cao. Vì bạn cần phải mất khá nhiều thời gian mới có thể bán được nhà, đất…với mức giá mong muốn. Bên cạnh đó, kênh đầu tư này cần phải có nguồn vốn lớn. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn đầu tư vào kênh này.

Đầu tư vàng

Từ trước đến nay, vàng chính là kênh đầu tư truyền thống và có khả năng chống lạm phát cao. Bởi vàng có giá trị trường tồn với thời gian. Hầu hết khi vật giá tăng cao thì giá vàng cũng sẽ tăng tương ứng.

Ngoài ra, việc giao dịch, mua hoặc bán vàng diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Có tính thanh khoản cao, có thể dùng vàng để đổi ra tiền mặt. Tuy nhiên đầu tư vàng cần phải dài hạn, không nên lung lay trước những biến động thị trường.

Bên cạnh đó, vàng cần phải cất giấu nơi an toàn để tránh trộm cắp, và vàng sẽ không mang đến nguồn thu cố định.

Đầu tư tài chính Tâm Lộc Phát

Đầu tư Tâm Lộc Phát là một trong các kênh đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Với mức lợi nhuận ổn định trong suốt khoảng thời gian đầu tư (15 tháng). Đặc biệt, lợi nhuận khi đầu tư tại đây (bao gồm cả gốc và lãi) sẽ được chuyển khoản hàng ngày qua thẻ ATM của bạn.

  • Lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết kiệm.
  • Khi đầu tư, Tâm Lộc Phát có hợp đồng góp vốn minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bạn.
  • Mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 5 triệu đồng.
  • Có thể rút vốn dễ dàng trong vòng 15 ngày đầu tiên.

Lời kết
Hãy nhớ rằng, không phải cứ lạm phát tăng cao thì tài chính sẽ đi xuống. Khi bạn có đầy đủ kiến thức cũng như có kế hoạch cụ thể, lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn ngay tại thời điểm này thì vẫn có thể mang về lợi nhuận rất lớn. Hy vọng qua bài viết trên, nhà đầu tư đã nhiều cách nhìn về thị trường một cách khách quan hơn cũng như có được hướng đầu tư phù hợp trước trình trạng lạm phát như hiện nay. Chúc bạn đầu tư thành công.