Nên làm gì với số vốn ít dưới 50 triệu?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu quay lại và nguy hiểm hơn, các thị trường đầu tư cũng chịu nhiều ảnh hưởng nhất định và không biết nên đặt tiền vào đâu an toàn nhất. Với số vốn 50 triệu, các nhà đầu tư có thể làm gì? Liệu đâu là thị trường “hot” nhất trong thời gian vừa qua.

1. Đầu tư hàng hóa

“Sinh sau đẻ muộn” tại thị trường Việt Nam, nhưng đầu tư hàng hóa phái sinh được xem là một thị trường đầy tiềm năng và sẽ phát triển vượt bậc trong những năm tới. Trong năm 2020 vừa qua, mặc dù đối diện với sự biến động mạnh của thị trường khi chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường hàng hóa dường như không chịu nhiều ảnh hưởng nhờ tính chất mua - bán 2 chiều. Các nhà đầu tư đều có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường đi xuống.

Ưu điểm:

  • Sản phẩm đầu tư đa dạng, thanh khoản cao.
  • Đầu tư 2 chiều. Giao dịch T+0
  • Hợp pháp tại Việt Nam. Được cấp phép bởi Bộ Công Thương

2. Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn

Tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư dành cho những NĐT an toàn. Tuy mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất khác nhau, nhưng nhìn chung các con số này thường thấp. Tuy nhiên đây là hình thức đầu tư được nhiều người tin tưởng. Đặc biệt là những người có tiền nhàn rỗi và không biết nhiều về đầu tư.

Ưu điểm:

  • Kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro. Ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng hoàn toàn yên tâm, không lo về số tiền gửi tiết kiệm của mình.
  • Số tiền không bị mất đi mà sẽ gia tăng theo định kỳ.
  • Dễ rút tiền khi cần thiết: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi cần thiết.

3. Đầu tư vàng

Đây là hình thức đầu tư lâu đời và dễ dàng nhất. Không chỉ là một kênh đầu tư tài chính, vàng còn được xem là nơi trú ẩn an toàn nhất cho tài sản và ít mất giá. Những người NĐT vàng có thể bán bất cứ khi nào thấy hợp lý và cần thiết.

Ưu điểm:

  • An toàn, ít rủi ro
  • Đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện

Trong những năm gần đầy, đầu tư hàng hóa dần trở thành một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư thích mạo hiểm đầu tư ngắn hạn. Số lượng hàng hóa đa dạng cũng giúp các nhà đầu tư có lựa chọn thích hợp từ mức vốn chục triệu đến hàng trăm triệu. Đặc biệt, đầu tư hàng hóa hiện nay tại Việt Nam là hoàn toàn hợp pháp và được cấp phép bởi Bộ Công Thương.

Liên hệ Saigon Futures - Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tại: