🔴 nhận định thị trường 04/04/2024 chứng khoán hôm nay siêu cổ sau rũ bỏ bán sớm mất hàng | dig dxg

, , , , , , , , ,

:red_circle: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 04/04/2024 CHỨNG KHOÁN HÔM NAY SIÊU CỔ SAU RŨ BỎ BÁN SỚM MẤT HÀNG | DIG DXG

Sau đà giảm của phiên sáng, TTCK trong phiên giao dịch chiều 3/4 tiếp tục giảm sâu và lan rộng ở hầu hết các ngành. Đáng chú ý, các mã cổ phiếu trong rổ bluechips đều giảm mạnh, trong đó một phần là do áp lực bán ròng của khối ngoại. Kết phiên chiều, VN-Index giảm 15,57 điểm xuống còn 1.271,47 điểm

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 1.255,58 triệu đơn vị, tương đương tổng giá trị thanh khoản gần 31.224 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bán ròng đến 2.822,62 tỷ đồng, mua vào là 1.538,49 tỷ đồng.

Tốp 10 cổ phiếu nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh nhất là VHM, SSI, SHB, VND, KBC, VNM, VCI, AGR, VSC, DIG. Tuy nhiên, tốp 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất phiên giao dịch là: BID, CTG, GVR, VCB, MBB, TCB, HPG, FPT, MWG, GAS.

Trước đó, trong phiên sáng, TTCK giằng co quanh mức tham chiếu suốt nửa đầu phiên sáng và sau đó giảm nhẹ. Hầu hết, các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ vào cuối phiên sáng nay, kể cả ngành xây dựng và chứng khoán cũng bị ảnh hưởng mặc dù đã khởi sắc vào đầu phiên. Có những nhóm ngành vốn hóa lớn như bán lẻ, bán buôn và vật liệu xây dựng cũng giảm tiêu cực hơn.

Nguyên nhân có thể thông tin Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo hủy niêm yết bắt buộc với cổ phiếu POM, sau khi nhắc nhở việc hãng thép này chậm nộp báo cáo kiểm toán kiểm toán năm 2023 trong ngày 2/4. Theo HOSE, đây đã là lần chậm nộp thứ 3 của Pomina và do đó rơi vào trường hợp bị hủy niêm yết bắt buộc theo điểm khoản 1 điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020.

Với những thông tin trên, trong phiên giao dịch sáng nay, mã cổ phiếu POM đã xuất hiện đà giảm mạnh và kết phiên sáng mức giảm hơn 3%. Ngoài ra, các mã cổ phiếu trong nhóm ngành thép cũng ghi nhận không mấy tích cực như HPG, HSG, NKG đều nhuộm sắc đỏ.

Mời cả nhà vào xem video để nắm được thông tin và cập nhật tình hình thị trường chi tiết hiện tại và phiên sắp tới nhé