Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 12/11/2021

BẢN TIN SÁNG 12/11/2021
:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường trong nước đang trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần, một phiên rung lắc dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30 trong khi nhóm midcap và smallcap tiếp tục đi tìm đỉnh cao mới. Thanh khoản rất đáng chú ý khi có tới 1,2 tỷ cổ phiếu đươc trao tay, cao hơn 20% so với bình quân 10 phiên gần nhất.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng mạnh so với mức bình quân kể từ đầu tuần, đạt 35.847 tỷ đồng.
Thị trường chung đã đi ngang ở vùng 1.470 điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường khi giá trị khớp lệnh ngày càng cao, bên cạnh đó khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng vượt ngưỡng 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên vừa qua. Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới. Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm Vn30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… tiếp tục đóng vai trò là nhóm dẫn dắt thị trường.
:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt chúng tôi tiếp tục cảnh báo rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà dòng tiền đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ điều chỉnh mạnh thì dòng tiền có thể dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 1,434 – 1,439 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.

:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

:four_leaf_clover::four_leaf_clover: Đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: 0942 665 888