Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 14/10/2021

BẢN TIN SÁNG 14/10/2021
:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp, hơn 3 tháng sau khi để mất ngưỡng 1.400 điểm, thị trường đã có cơ hội lấy lại ngưỡng này nhưng chưa thành công. Thanh khoản thị trường không được duy trì như ở 2 phiên liền trước và nhóm cổ phiếu trụ suy yếu có thể là nguyên nhân khiến thị trường để mất điểm trong phiên chiều.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX chỉ còn 17.504 tỷ đồng so với mức bình quân 2 phiên đầu tuần đều trên 20.000 tỷ đồng.
Thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp, chỉ số Vn-Index có cơ hội lấy lại ngưỡng 1.400 điểm sau hơn 3 tháng nhưng không thành công do thanh khoản không được duy trì như ở 2 phiên đầu tuần, bên cạnh đó là việc nhóm cổ phiếu bluechips suy yếu. Dòng tiền tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi cả 2 nhóm này đều vượt đỉnh lịch sử. Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi, việc thanh khoản giảm cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán không mạnh khi chỉ số tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.400 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…
:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm nhẹ ở những nhịp điều chỉnh của thị trường cho thấy áp lực bán không quá lớn và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhẹ. Đồng thời, độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực, đặc biệt cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

:four_leaf_clover::four_leaf_clover: Đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: 0942 665 888

3 Likes

Triệu like

Tuyệt vời ạ